Kinh nghiệm tải phim HD "khủng"

29/03/2013 23:15

Trung bình mức dung lượng phim HD dao động từ 4GB hay thậm chí 8GB, 16GB cho những bộ phim HD “khủng”, làm thế nào để tải phim một cách hiệu quả nhất, ít tốn kém cả về thời gian lẫn công sức? 2 mẹo sau sẽ giúp bạn.

1. Tìm nguồn HD dễ tải trên mạng:

Cách này mang tính chủ động hơn cho người dùng, bạn có thể tự tìm một bộ phim ưng ý của mình để tải. Các link HD dễ tải sẽ nằm trên các server phổ biến như: fshare.vn, 4share.vn, megashare.vn… Bạn có thể tìm kiếm phim HD bằng Google thông qua các từ khóa sau:

<tên bộ phim> HD|m-HD mega.1280.com

<tên bộ phim> HD|m-HD 4share.vn

<tên bộ phim> HD|m-HD fshare.vn

<tên bộ phim> HD|m-HD mediafire.com

hoặc có thể giản lược chỉ còn <tên bộ phim> <server tải>.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các nguồn cung cấp HD chất lượng tốt từ các trang web www.hdvietnam.com,... hay các trang torrent chuyên dùng cho phim HD như http://viettorrent.vn.

2. Dùng Orbit Downloader để tải phim thay IDM

Orbit Downloader (www.orbitdownloader.com) có thế mạnh so với IDM trong việc tải phim HD dung lượng lớn (14GB, 24GB…) là không phải thực hiện thao tác Rebuilding… (ráp file) như IDM, do đó bạn sẽ đỡ tốn một khoảng thời gian đáng kể để chờ đợi. Hơn thế nữa, với các file có dung lượng lớn nếu quá trình Rebuilding bị tắt ngang do gặp sự cố (mất điện, lỗi hệ thống,…) thì xem như việc tải phim của bạn hoàn toàn “công cốc”.

Để tải file với Orbit Downloader, bạn nhấn nút New trên giao diện Orbit và dán link muốn tải. Trường hợp khó bắt link trên một số trang web, bạn có thể dùng IDM như một công cụ trung gian và lấy link sang Orbit để sử dụng. Chọn tiếp nơi lưu trong mục Save to và kích nút Download. Sau cùng, bạn nhấn nút Start bên ngoài giao diện Orbit để tải phim.


HƯ TRÚC
(TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang