iOS đè bẹp Android, Windows Phone lên hạng 3

20/05/2014 12:30

Trong cuộc thăm dò mới nhất do hãng Chitika tiến hành, Windows Phone đã dễ dàng dành được vị trí số 3 về thị phần, bỏ xa đối thủ trực tiếp là BlackBerry.

Tuy nhiên, cả hai nền tảng này vẫn có thị phần tương đối khiêm tốn nếu so với hai ông lớn iOS và Android, lần lượt là 1% và 0.8%.

Dữ liệu được Chitika thu thập thông qua các mạng quảng cáo trong giai đoạn từ 1/2 - 30/4 vừa qua (đối với Windows Phone và BlackBerry) và từ 1/4-30/4 (đối với iOS và Android).

Dù Android vẫn là hệ điều hành số một thế giới xét về doanh số tiêu thụ, nhưng tần suất và mức độ sử dụng smartphone của người dùng iOS lại vượt trội so với Android. Cuộc khảo sát của Chitika không tập trung vào doanh số như của các hãng nghiên cứu IDC, Gartner mà nghiêng về mức độ sử dụng smartphone của người dùng hơn. Chính vì thế, tỷ lệ 53% của iOS dễ dàng vượt qua con số 44% của Android, do người dùng iOS thường xuyên sử dụng iPhone vào các tác vụ kết nối Internet như duyệt web, Facebook, check mail, chơi game trực tuyến.

Ngược lại, rất nhiều người chỉ mua smartphone Android vì chúng rẻ chứ không quan tâm tới các chức năng của thiết bị, càng không sử dụng đến những tính năng "thông minh", kết nối Internet. Điều này đặc biệt đúng với chủ nhân của các dòng smartphone Android siêu rẻ.

Tất nhiên, cuộc khảo sát của Chitika được tiến hành tại Bắc Mỹ, sân nhà và cũng là nơi mà iOS luôn chiếm thế thượng phong. Nhưng rõ ràng, xét về thói quen sử dụng và khả năng tối ưu hóa giá trị smartphone thì iOS là kẻ chiến thắng hiển nhiên trước mọi hệ điều hành đối thủ.

Y Lam (Vietnamnet-Theo Forbes)

Ý kiến bạn đọc (1)
Lý do là con người bây giờ sống hình thức, muốn thể hiện đẳng cấp và khoe khoang. Hiện nay tỷ lệ các trang web trên TG còn sử dụng flash rất nhiều, trình duyệt IOS không hỗ trợ, còn android thì từ 4.3 trở xuống đều ok. Giao diện, các tùy chọn trên ios không hợp lý và bất tiện theo tư duy người dùng. Phải nói chính xác thì ios không thông minh mà các ứng dụng bên thứ 3 của nó mới thông minh.

phongrom - 23-05-2014 06:57

Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang