iOS 11 sẽ chặn các ứng dụng như Uber liên tục theo dõi định vị bạn

25/07/2017 08:57

Khi iOS 11 được phát hành vào cuối năm nay, người dùng sẽ có thể tùy chỉnh lưu lượng sử dụng vị trí của các ứng dụng.


Trước đó, người dùng chỉ có hai tùy chọn cho phép hệ thống truy cập vị trí, chẳng hạn như app gọi xe Uber, nếu nhà phát triển ứng dụng không tích hợp cài đặt "While Using the App" (trong khi sử dụng ứng dụng) thì bạn chỉ có "Never" (không bao giờ) hoặc "Always" (luôn luôn).

Khi vào một ứng dụng bất kỳ truy cập vị trí của bạn, hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết và tùy chỉnh mức độ truy cập. Và đương nhiên, hầu hết mọi người dùng đều chỉ muốn ứng dụng truy cập vị trí khi nó đang hoạt động.

Nếu không muốn nhận thông báo ấy, bạn có thể cài đặt trước cho từng ứng dụng riêng lẻ bằng cách vào mục Bảo mật > Dịch vụ vị trí trong phần Cài đặt. Tùy chọn trên vẫn có sẵn trên iOS 10 và các phiên bản trước nhưng sẽ không hiển thị khi vào bất kỳ ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí.

Tính năng hiện có mặt ở bản beta và Apple vẫn có thể loại bỏ trên phiên bản chính thức nếu thấy không cần thiết.

Theo Vnreview
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang