Hủy kết nối giữa Google, Facebook với các ứng dụng

10/06/2015 17:34

(e-CHÍP Online) – Hiện có rất nhiều trang web, ứng dụng cho phép kết nối, đăng nhập bằng tài khoản Google và Facebook rất tiện lợi. Song điều này cũng tìm ẩn nhiều nguy cơ, chẳng hạn như mật khẩu có thể bị đánh cắp.

Để hủy kết nối giữa Google, Facebook với các ứng dụng và dịch vụ web, bạn thực hiện như sau:

+ Với tài khoản Goolge: Bạn truy cập màn hình ứng dụng chạy Google Settings. Trên hộp thoại mở ra, bạn vào mục Connected apps sẽ thấy danh sách những ứng dụng có kết nối với tài khoản Google. Muốn ngắt kết nối với ứng dụng nào (chẳng hạn Feedly), bạn chạm tên ứng dụng đó rồi nhấn nút Disconnect bên dưới. Hoàn toàn tương tự, bạn có thể ngắt kết nối giữa tài khoản Google với các ứng dụng khác.

+ Với tài khoản Facebook: Bạn chạy ứng dụng Facebook. Từ giao diện chính, bạn chạm biểu tượng ba thanh ngang chọn Account Settings. Trên hộp thoại xuất hiện, bạn vào mục Apps. Lúc này màn hình Apps and Websites sẽ mở ra, bạn chạm mục Logged in with Facebook.

Tiếp theo, bạn hãy chạm ứng dụng hay dịch vụ web muốn ngắt kết nối để biết những thông tin cá nhân trên Facebook mà ứng dụng này được phép truy cập (như: profile, danh sách bạn bè, tin nhắn,…). Sau đó, bạn trượt màn hình xuống dưới cùng > nhấn Remove App¸ đánh dấu chọn mục Delete all you… activity (xóa luôn tất cả các hoạt động của ứng dụng) > nhấn Remove. Bạn nên thực hiện ngắt kết nối giữa tài khoản Facebook với những ứng dụng không đáng tin cậy để phòng ngừa việc dữ liệu, thông tin cá nhân trên Facebook bị rò rỉ.

Lưu ý: Khi nghi ngờ tài khoản bị truy cập trái phép bạn nên đổi mật khẩu ngay. Hãy kích hoạt chế độ bảo mật hai lớp cho Google, Facebook, và hạn chế kết nối hai tài khoản này với những ứng dụng khác!

TL


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang