Gửi tin nhắn tự hủy với Google Docs

18/09/2013 23:34

(e-CHÍP Online) - Thay vì dùng chương trình của hãng thứ ba, bạn có thể tạo và gửi tin nhắn tự hủy bằng cách chạy tập tin lệnh script Secret Message trong Google Docs.

Bạn truy cập vào đây > đăng nhập bằng tài khoản Google của mình rồi nhấn Có, hãy sao chép, hay vào menu Tệp > chọn Tạo một bản sao. Tập tin Bản sao của Secret Message sẽ được tạo trong Google Drive, bạn sẽ chạy file nầy khi muốn gửi tin nhắn tự hủy.

Trong giao diện hiện ra, bạn tiến hành nhập nội dung tin nhắn muốn chia sẻ vào các ô trong bảng tính. Sau đó, nhấn nút Chia sẻ phía trên góc phải để lấy liên kết chia sẻ tin nhắn.

Ban đầu, thiết lập được đặt ở chế độ riêng tư (chỉ có mình bạn xem). Bạn nhấn Thay đổi tại mục Riêng tư trong giao diện Cài đặt chia sẻ > chọn quyền truy cập (nên chọn Bất kỳ ai có liên kết) > nhấn Lưu. Sau đó, bạn có thể gửi liên kết qua email trong hộp Mời mọi người > nhấn Chia sẻ & lưu.

Mặc định, nội dung tin nhắn sau khi xem sẽ bị xóa sau 10 giây. Bạn có thể thay đổi thời gian nầy bằng cách chạy tập tin Bản sao của Secret Message > mở menu Công cụ > chọn Trình quản lý tập lệnh > chọn Edit. Trong trang hiện ra, bạn nhập thời gian muốn xóa phía sau dòng var time = (tính bằng giây) rồi nhấn biểu tượng hình đĩa mềm (Ctrl+S) lưu lại thay đổi.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang