Nhật ký Gà con số 330

Góp ý cho bạn đọc muốn mua tivi mới

28/03/2013 17:49

Mình làm cho một cửa hàng điện tử được hơn 10 năm rồi, cũng có đôi chút kinh nghiệm nên mạn phép góp ý cho bạn đôi điều:

Cho tới thời điểm hiện tại chuẩn phát hình của các đài truyền hình của Việt Nam vẫn chỉ là analog với tỷ lệ 4:3 và tỷ lệ phân giải của tivi bóng đèn hình là 360p, còn LCD và LED thì sử dụng chuẩn màn hình là 16:9 và độ phân giải là 720p (HD ready) và 1080p (HD full). Khi độ phân giải càng cao thì hình ảnh sẽ càng đẹp với tín hiệu chuẩn của đài phát và sẽ càng xấu với tín hiệu kém của đài phát. Nếu không quen xem tỷ lệ 16:9 bạn có thể chuyển về chế độ 4:3 (tất cả LCD và LED đều có chức năng này). Để cải thiện tín hiệu cable bạn có thể sử dụng hộp đẩy tín hiệu cũng cho kết quả rất tốt đó bạn. Nếu có khả năng thì bạn nên mua LED tivi vì công nghệ tiên tiến với hình ảnh và độ bền cao hơn cũng như ít hao tốn điện năng hơn.
thaygiaoyeugame@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã nhiệt tình tư vấn cho bạn đọc e-CHÍP. Những kiến thức phong phú từ bạn đọc khắp nơi là nguồn tài nguyên rất qúy giá.e-CHÍP rất mong tiếp tục nhận được thư góp ý của mọi người cùng chia sẻ thông tin và cùng học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang