Gõ tiếng Việt trong Nokia X2-01

21/03/2013 16:24

Mình đang sử dụng Nokia X2-01, xin chỉ mình cách viết tiếng Việt có dấu trên điện thoại. Tại sao mình tải video trên máy tính và chép vào điện thoại thì điện thoại không đọc được?

Điện thoại Nokia X2-01 không hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt có dấu theo kiểu gõ VNI hay Telex được. Bạn thử gõ dấu bằng cách bấn các ký tự T, Y, F, G, H tương ứng với các dấu sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng (bấm 2 lần sẽ nhận dấu, ví dụ từ “nhỏ” = n+h+o+f +f ). Còn nếu muốn gõ được các ký tự như ă, â… thì phải bấm thêm phím Sym, ví dụ đ = Sym + d, ư = sym + u. Lưu ý là phải chuyển chế độ văn bản thành tiếng Việt.


Điện thoại Nokia X2-01 hỗ trợ xem video định dạng 3GP và MP4, vì vậy các định dạng video trên máy tính chép qua thẻ để xem trên X2-01 cũng phải là 2 định dạng này. Trường hợp nếu bạn chép đúng định dạng nhưng không xem được thì bạn phải dùng phần mềm convert lại mới xem được. Bạn có thể dùng các phần mềm sau: Nokia Video Converter Factory Pro; Portable Video to NoKia Converter; Daniusoft Video to Nokia Converter; Aneesoft Nokia Video Converter Pro; total video converter…

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang