Gmail là ứng dụng Android đầu tiên có 1 tỷ lượt cài đặt

15/05/2014 22:11

Gmail dành cho Android đã trở thành ứng dụng đầu tiên cán mốc 1 tỉ lượt cài đặt. Theo AppBrain thì Gmail trên Android đạt được mốc này vào ngày 6/5 vừa qua.

Tháng 9/2013, Google công bố Android là hệ điều hành đạt lượt kích hoạt thứ 1 tỉ. Điều này không bất ngờ vì theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner, các thiết bị chạy hệ điều hành Android đang tăng nhanh một cách chóng mặt và vượt mốc 1 tỉ vào năm nay.

Thế nên, việc một ứng dụng trên Google Play Store cán mốc 1 tỉ lượt cài đặt là điều sớm muộn mà thôi. Và Gmail đã làm được điều đó khi vượt qua các ứng dụng "hot" khác như Facebook, YouTube,...

Tất nhiên, con số này bao gồm cả những thiết bị được cài đặt sẵn từ phiên bản Android 2.2 trở đi chứ không phải tất cả do người dùng chủ động tải về. Gmail được xác nhận là ứng dụng được cài đặt trên hầu hết các thiết bị Android nhưng không phải là tất cả. Cũng có nhiều thiết bị Android được cài sẵn ứng dụng này nhưng người dùng không sử dụng hoặc sử dụng không thường xuyên.

Theo sát Gmail là các ứng dụng ngấp nghé mốc 1 tỉ như Google Search, Google Maps , YouTube, Facebook , WhatsApp,.. và được dự báo sẽ có những bước nhảy vọt trong thời gian tới.

H.N (Vietnamnet tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang