Nhật ký Gà con số 331

Facebook sẽ thu tiền người dùng?

30/03/2013 00:19

Mình đọc tin thấy Facebook đang thử nghiệm tính năng thu tiền đối với những người muốn gây chú ý đặc biệt về một bài viết, trạng thái hay một bức ảnh mới đăng nào đó.

Các post được trả tiền sẽ có vị trí ưu tiên trên trang Feed (nơi hiển thị thông tin mới) của bạn bè trong một khoảng thời gian nhất định. Như vậy là các ca sĩ, người mẫu, diễn viên… có thể nhờ tính năng này để nổi tiếng bần bật rồi phải không e-CHÍP.Còn chúng ta, những người dùng bình thường, thì có viết gì, làm gì cũng sẽ bị đẩy xuống nhanh, ít được quan tâm.Mình cũng chẳng có nhu cầu gây sự chú ý của nhiều người làm gì. Nhưng đôi lúc cũng thấy chạnh lòng…
muadamthamdat8x@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã chia sẻ tâm sự với e-CHÍP. Thật ra, theo như thời gian vừa qua, thì thậm chí chưa cần đến tính năng này của Facebook, các ca sĩ, người mẫu, diễn viên… cũng nổi bần bật bởi những bài viết, trạng thái, hoặc video clip, hình ảnh của mình trên Facebook và một số mạng xã hội khác. Hiện nay, hầu hết các scandal đều được “treo” lên “nhà” hoặc bắt nguồn từ “nhà” của những người nổi tiếng này. Và hình như cũng có khá nhiều người theo dõi các trang “nhà” của người nổi tiếng để nắm bắt tình hình. Tất nhiên, nếu Facebook áp dụng tính năng thu tiền này ở cả Việt Nam, thì càng tốt cho cái sự nổi tiếng của nhiều người. Tuy nhiên, người dùng bình thường chắc chắn sẽ cảm thấy đôi chút phiền lòng. Mình sử dụng dịch vụ của người ta, mình phải tuân theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ. Nếu không thích, bạn có thể ngừng sử dụng dịch vụ này mà chuyển qua dịch vụ khác.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang