Facebook cho phép xóa tin nhắn đã gửi vô thời hạn trên Messenger

11/08/2020 15:10

Facebook vừa bổ sung tính năng cho phép người dùng có thể xóa mọi tin nhắn đã gửi, ở bất kỳ thời điểm nào trên Messenger, thay vì chỉ giới hạn trong phạm vi 10 phút sau khi gửi như trước đây.

Giữa tháng 11/2018, Facebook đã trang bị tính năng “Gỡ tin nhắn”, cho phép người dùng có thể thu hồi và xóa đi các tin nhắn đã gửi trên ứng dụng Messenger, tuy nhiên, tính năng này chỉ cho phép người dùng gỡ đi các tin nhắn trong phạm vi 10 phút sau khi gửi. Nghĩa là sau khi gửi tin nhắn, người dùng sẽ có 10 phút để suy nghĩ lại và có quyền xóa đi các tin nhắn đó, cho dù người nhận đã xem tin nhắn đó hay chưa. 10 phút sau khi đã gửi, nội dung tin nhắn sẽ bị “mắc kẹt” trong hộp thư mà người gửi không thể nào xóa đi được nữa.

Mới đây, Facebook đã mở rộng tính năng thu hồi tin nhắn của mình, cho phép người dùng xóa bất kỳ tin nhắn nào đã gửi tại mọi thời điểm, thay vì chỉ giới hạn trong phạm vi 10 phút như trước đây.

Tuy nhiên, cũng như trước đây, các tin nhắn sẽ không bị xóa bỏ một cách hoàn toàn trong hộp thư, mà sẽ để lại hộp thoại thông báo “Bạn đã gỡ một tin nhắn”. Trong hộp thư của người nhận cũng sẽ xuất hiện một hộp thoại thông báo tin nhắn đã bị người gửi gỡ bỏ.

Hướng dẫn gỡ bỏ các tin nhắn đã gửi trên Messenger

Hiện tại, tính năng gỡ tin nhắn đã gửi ở mọi thời điểm chỉ mới xuất hiện trên Facebook phiên bản web, còn với ứng dụng Messenger trên Android và iOS vẫn chưa được cập nhật tính năng này.

Để có thể gỡ các tin nhắn đã gửi, từ hộp thoại nhắn tin trên Facebook, bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí tin nhắn cần gỡ, nhấn vào biểu tượng dấu “…” hiện ra rồi chọn “Gỡ”.

Facebook cho phép xóa tin nhắn đã gửi vô thời hạn trên Messenger - 1

Một hộp thoại hiện ra, cho phép người dùng chọn để xóa tin nhắn ở phía bạn (vẫn giữ lại nội dung tin nhắn ở hộp thư người nhận) hoặc xóa tin nhắn cả ở 2 phía. Bạn chọn “Gỡ tin nhắn đối với mọi người”, sau đó chọn “Gỡ” để xác nhận xóa tin nhắn.

Facebook cho phép xóa tin nhắn đã gửi vô thời hạn trên Messenger - 2

Lúc này, ở hộp thư người gửi và người nhận đều xuất hiện một hộp thoại thông báo cho biết một tin nhắn đã được xóa bỏ.

Theo Dantri

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang