Ễnh ương lên Trời

01/07/2013 14:00

Chuyện ầm ĩ bắt đầu khi phu nhân Ễnh ương đọc thấy bài viết về mình trên báo mạng Thằn lằn. Cho rằng bài báo đã xâm phạm đời tư và xúc phạm đến nhân thân của mình, quý bà Ễnh ương quyết tâm kiện báo Thằn lằn ra tòa.

Sếp Thằn lằn bực lắm, mắng biên tập viên Thằn lằn: Anh đã dặn chú rồi, có đâm thọc thì đâm thọc tụi ếch nhái thôi. Ễnh ương to mồm to miệng lắm, đụng vô là nó kêu inh ỏi, ai mà chịu thấu!

Anh biên tập viên Thằn lằn lúng túng một chút rồi cười khì: Bả kiện mình hổng được đâu sếp, vì bài đó đâu phải của mình! Mình chỉ xào lại từ bài của báo khác rồi thêm chút hành tiêu tỏi ớt thôi mà!

Quả đúng vậy, khi mọi người truy tìm thì thấy báo mạng Kỳ nhông đã đăng tin này trước báo Thằn lằn hai giờ đồng hồ. Điều đó chứng tỏ tin gốc là ở tờ Kỳ nhông. Nếu có tội, tờ Thằn lằn chỉ vướng tội... "xào bài" của báo bạn mà không xin phép. Nhưng tội ấy bố ai mà xử được, vì…ai cũng vậy mà!

Biết được tin này, bầu đoàn của quý bà Ễnh Ương kéo sang báo Kỳ Nhông hỏi tội. Đại diện của báo Kỳ nhông chẳng những không sợ mà còn nhanh nhẩu thông báo cho phu nhân Ễnh Ương: Tin nầy không phải của báo Kỳ nhông chúng em, chúng em chỉ “mượn” trên báo Kỳ đà thôi à!

Vậy sao? Mọi người kiểm tra, và thấy trước thời điểm báo Kỳ nhông đăng tin ấy bốn giờ thì một tin tương tự đã xuất hiện trên báo mạng Kỳ đà rồi. Lời văn tuy có khác chút nhưng đúng là thông tin bôi xấu quý bà Ễnh ương. Như vậy, coi như Thằn lằn, Kỳ nhông chỉ xào nấu lại tin bài của người khác. "Thủ phạm" chính là Kỳ đà!

Cuộc hành trình truy tìm thủ phạm tiếp tục, sang đến báo mạng Kỳ đà. Tại đây, một lần nữa mọi người phát hiện rằng tin gốc không phát xuất từ báo Kỳ đà! Sáu tiếng trước đó, báo mạng Cắc ké đã đăng thông tin nầy, dù có ngắn hơn một chút. Kỳ đà chỉ "cào hốt" thông tin và thêm mắm thêm muối thôi. Giờ đây, mũi dùi trách nhiệm chỉa sang Cắc ké!

Nhưng không! Cắc ké vẫn chưa phải là nơi đưa tin gốc. Họ đã chứng minh được họ cũng chỉ đi "lượm lặt" tin của báo khác và chế biến lại thành tin của mình. Tin của ai? Đâu là nguồn tin gốc?

Thật bất ngờ, các bạn có hình dung được không: Nguồn tin mà báo Cắc ké lượm lặt để chế biến thành tin bài của mình chính là xuất phát từ báo Thằn lằn vào ngày hôm trước nữa!

Nguồn tin ban đầu trên báo Thằn lằn cũng là một thông tin có nhắc đến quý bà Ễnh ương, nhưng chẳng có gì xúc phạm. Thế rồi qua các báo Cắc ké – Kỳ đà – Kỳ nhông, mỗi nơi thêm chút mắm, dặm chút muối, xào nấu nêm nếm đủ thứ gia vị hành tiêu tỏi ớt, cho đến khi về tới tay báo Thằn lằn thì chính báo nầy cũng không còn nhận ra đó là tin gốc của mình nữa, và tỉnh bơ… xào tiếp!

Vậy ai là thủ phạm chính xúc phạm nhân thân quý bà Ễnh ương? Thật là khó xử.

Quý bà Ễnh ương quyết định mời luật sư Cóc cùng các tùy tùng Ếch Nhái đưa vụ kiện này kiện lên tận Trời!

Kết quả vụ kiện ra sao? Hai Ẩu là người kể lại câu chuyện nầy, nhưng lại không có được diễm phúc theo lên tận Trời để theo dõi vụ kiện. Chỉ biết rằng từ đó, mọi việc êm ru. Chắc hẳn cũng như bao nhiêu vụ khác, làm ì xèo cho lắm rồi cũng chìm xuồng thôi mà…

HAI ẨU
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang