Duyệt tin Facebook theo sở thích cá nhân

06/05/2013 17:38

Dịch vụ trực tuyến LeFeed mang đến cho bạn trải nghiệm mới khi cập nhật tin tức từ bạn bè trên Facebook.

Các tin được chọn lọc hiển thị theo sở thích của bạn và được phân theo từng loại nội dung (hình ảnh, video, liên kết web, trạng thái).

Ngay sau khi đăng nhập Facebook, bạn sẽ được chuyển đến trang News Feeds hiển thị các cập nhật mới từ bạn bè. Tuy nhiên, khả năng tùy biến của trang News Feed còn hạn chế, bạn không thể lọc các cập nhật theo từng loại nội dung như hình ảnh, video, liên kết web, trạng thái. Dịch vụ LeFeed sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Đầu tiên, bạn truy cập vào www.lefeed.com, nhấn Sign in with Facebook rồi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình để cấp phép cho ứng dụng. Kế đến, tại trang Your news feed, bạn đánh dấu vào các loại nội dung muốn cập nhật, gồm Recommendation (nội dung dựa vào sở thích của bạn), Link (liên kết website), Photo (hình ảnh), Status (trạng thái cá nhân), Video. Dưới trường Other Settings còn có hai mục: When Ivote up a post on LeFeed, like it on Facebook automatically (khi nhấn thích một tin trên LeFeed cũng có nghĩa là bạn nhấn thích tin đó trên Facebook), Show photo and video thumbnails all the time on my news feed (hiển thị hình thu nhỏ đối với hai loại nội dung hình ảnh và video).

Thiết lập xong, bạn nhấn Save để lưu lại và sẽ được chuyển đến trang Your news feed của LeFeed hiển thị các cập nhật mới nhất từ bạn bè, được chia làm các thẻ ứng với từng loại nội dung. Muốn xem nội dung nào, bạn chỉ việc nhấn vào thẻ tương ứng. Thẻ Overview hiển thị toàn bộ tin như trang News feed của Facebook. Thẻ Recommendation hiển thị các tin liên quan đến chủ đề mà bạn yêu thích, các tin này được chia sẻ bởi cả những người không nằm trong danh sách bạn bè của bạn.

Trong lúc xem tin, bạn có thể nhấn vào một trong hai nút hình dấu cộng và dấu trừ để đánh giá thích hay không thích một tin nào đó. Dựa vào sự đánh giá của bạn, LeFeed sẽ thống kê và hiển thị tin phù hợp với sở thích của bạn hơn. Mặc định, khi nhấn dấu cộng tức là bạn cũng nhấn thích tin đó trên Facebook.

Ngoài ra, ở góc trên giao diện LeFeed còn có mục Notifications hiển thị các thông báo mới từ Facebook. Bạn nhấn Go to story để xem chi tiết thông báo đó. LeFeed còn hỗ trợ bạn đăng tin trực tiếp lên Facebook, thông qua khung Update your status… ở góc trên màn hình.

Nếu muốn ngừng sử dụng và ngưng kết nối tài khoản Facebook với LeFeed, bạn vào Settings, nhấn I understand, delete my account. Sau khi ngừng sử dụng, mọi thông tin về sở thích của bạn sẽ được xóa sạch ra khỏi dữ liệu của LeFeed.

TRẦN LẠI PHƯƠNG TRÚC (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang