Doanh nghiệp Việt đầu tiên nhận giải thưởng Global Telecoms Business Innovation

19/05/2014 00:21

(e-CHÍP Online) - Tối 14/05/2014, tại Vương quốc Anh đã diễn ra lễ trao giải Dịch vụ kinh doanh sáng tạo, thuộc giải thưởng Kinh doanh sáng tạo trong ngành Viễn thông toàn cầu (GTB Innovation Awards) cho một doanh nghiệp Việt.


Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã vinh dự nhận giải với dự án “Cung cấp hệ thống tính cước thông minh, quản lý khách hàng và marketing đa dịch vụ cho Công ty Viễn thông Lào (Lao Telecommunications Company - LTC)”. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp Việt Nam giành chiến thắng tại giải thưởng uy tín này.

GTB Innovation Awards là giải thưởng thường niên ra đời năm 2007, nhằm tôn vinh những dự án mang tính sáng tạo và đột phá trong lĩnh vực viễn thông toàn cầu. Thông qua giải thưởng này, Ban Tổ chức đề cao vai trò của các nhà cung cấp dịch vụ, giải pháp CNTT trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành viễn thông.

GTB Innovation Awards 2014 được chia làm 05 hạng mục trao giải, bao gồm: Hạ tầng mạng cố định (Fixed Network Infrastructure Innovation), Dịch vụ đại lý (Wholesale Service Innovation), Hạ tầng mạng không dây (Wireless Network Infrastructure Innovation), Dịch vụ kinh doanh sáng tạo (Business Service Innovation), Dịch vụ Chăm sóc khách hàng (Consumer Service Innovation). Cùng với FPT IS, một số hãng CNTT - VT lớn khác cũng nhận được giải thưởng năm nay, như: Cisco, Vodafone, ZTE, Wipro, StarHub, Nokia, Thales…

Dự án Cung cấp hệ thống tính cước thông minh, quản lý khách hàng và Marketing đa dịch vụ được LTC chính thức trao cho FPT IS và đối tác Lognet Systems triển khai ngày 12/9/2013. Phần mềm được các kỹ sư FPT IS xây dựng và phát triển từ năm 1999 và hiện đang được sử dụng hiệu quả tại nhiều nhà mạng của Việt Nam và các nước khác. LTC là nhà mạng duy nhất hiện nay tại Lào phủ sóng toàn bộ quốc gia, cung cấp dịch vụ viễn thông và internet cho 3.5 triệu thuê bao tại Lào.

Tính đến nay, giải pháp này đã mang về cho FPT IS doanh thu gần 14 triệu USD từ thị trường quốc tế, chiếm gần 40% tổng doanh thu phần mềm viễn thông trên tất cả các thị trường của công ty.

HỒNG HẠNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang