Đẳng cấp

21/03/2013 16:35

Tí và Tèo là 2 nhóc tuổi teen đang ngồi cà khịa với nhau.

Tí hí hửng khoe một quyển sách có chữ ký tặng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tèo bĩu môi, xem thường:


- Chuyện nhỏ vậy mà cũng khoe! Vừa vô dự hội sách để xin chữ ký chứ gì? Có cả đám bu vô xin chữ ký chứ có phải mình mày đâu mà khoe. Hay là vô quán Đo Đo ăn, rồi sẵn tiện gặp ổng, nhờ ổng ký cho một phát. Ổng ký thì ký vậy chứ có biết mày là cái thằng quái quỉ nào đâu!

Tí hơi quê độ, nhưng vẫn khoe tiếp. Nó lôi ra tấm ảnh chụp chung với ca sĩ Mỹ Tâm. Tèo xem rồi cười sằng sặc:

- Cả bầy fan bu quanh ca sĩ Mỹ Tâm như ruồi á! Để tao coi mày là con ruồi nào trong cái đám ruồi này. A, đây rồi, chỉ ló được cái mặt có chút xíu mà làm như hay lắm!

Tí tức quá, gân cổ lên nói:

- Mày có được ra sân bay đón ban nhạc Super Junior, nhóm nhạc Big Bang không? Tao ra đó và được thấy tận mặt đó!

Tèo cười hì hì:

- Vớ vẩn quá, khoe mà không biết nhục. Đi năn nỉ xin chữ ký của nhà văn, bu quanh thần tượng như ruồi, chực chờ thần tượng như kiến mà cũng khoe.

- Vậy đó thì sao? Còn hơn là mày chả bao giờ được gặp, được nói chuyện, được chụp hình chung với thần tượng!

Tèo vênh mặt nói:

- Tao ở đẳng cấp cao hơn hẳn mày. Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là vĩnh cửu. Tao có quan hệ ngang tầm, thậm chí là trên tầm với những người mà mày xem là thần tượng, chứ không phải hạ đẳng như ruồi, như kiến! Còn hơn thế nữa, với cả những người nổi tiếng như giáo sư Ngô Bảo Châu, tao cũng quen biết và nói chuyện ngang hàng.

Tí xanh mặt, cãi lại: Chỉ được cái nói dóc!

Tèo:

- Mày biết giáo sư Ngô Bảo Châu chứ? Ông là nhà toán học vĩ đại, ông đoạt giải Fields, cả thế giới vinh danh. Điều quan trọng là: Ông là bạn của tao. Kính nể chưa? Hà hà, giáo sư Ngô Bảo Châu có blog là Hòa thượng Thích Học Toán. Thế là tao hiên ngang vào đọc blog của ông, hiên ngang còm men vô đó một câu như thế này: Tui là Tèo, rất hân hạnh làm quen với ông! Vậy là cái câu làm quen của tao xuất hiện trong blog của giáo sư. Vậy là tao trở thành người quen, là bạn với giáo sư Ngô Bảo Châu rồi chứ còn gì nữa! Giáo sư Ngô Bảo Châu có blog, tao cũng có blog, vậy là tao và giáo sư ngang tầm với nhau rồi!

Tèo tiếp tục giải thích:

- Mà không chỉ giáo sư Ngô Bảo Châu, tao còn vô blog của những người nổi tiếng khác: ca sĩ, diễn viên, người mẫu... Chỗ nào tao cũng xía vô một câu để thể hiện mình. Đó là quan hệ ngang tầm, còn trên tầm là sao? Biết không?

Tí tò mò hỏi: Là sao?

- Là thỉnh thoảng tao còm men mấy câu phê phán, dạy đời, thậm chí chửi thẳng vô trong blog của mấy người mà mày coi là thần tượng. Ha ha, họ sợ quá, im thin thít, không dám trả lời gì cả. Thế mới là đẳng cấp chứ!

HAI ẨU
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang