Nhật ký Gà con số 374

Dân mình nghèo mà sang!?

27/06/2013 23:22

Chưa ở đâu mà tui thấy có chuyện dùng mấy tháng lương để mua cái điện thoại về xài chơi như ở xứ mình. Tui thấy với mức thu nhập và chi phí sinh hoạt như hiện nay thì... đến ăn còn chưa đủ.

Cầm cái điện thoại đời mới cho sang, thỉnh thoảng chơi game, hoặc chụp ảnh khoe đủ thứ lên mạng, chứ có mấy người quanh tui vọc vào các ứng dụng khác đâu.

Dân mình nghèo mà xài sang quá heng Gà con? (phuquy_dinh@)

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến e-CHÍP. Đúng là hiện nay, một chiếc điện thoại thông minh có thể có giá bằng cả năm thu nhập của người nghèo. Tuy nhiên, vấn đề không phải ở chỗ dùng điện thoại để "khoe mẽ" nơi một số người, mà ở sự cân nhắc mang tính thực tế của những người tiêu dùng có hiểu biết: sắm điện thoại để làm gì, từ đó chọn loại có các tính năng phù hợp những nhu cầu rất đa dạng trong cuộc sống, và cả hợp với túi tiền của mình nữa. Rất may là công nghệ và thị trường thiết bị đi động vẫn phát triển rất nhanh, nên hiện nay chỉ với đôi-ba triệu đồng ta đã có thể sắm loại điện thoại vài năm trước có giá hơn chục triệu.

Quan trọng hơn, dù sắm điện thoại tầm trung hay điện thoại "bình dân", nếu người sử dụng nắm rõ các tính năng để thật sự làm chủ thiết bị di động của mình. Đó chính là trung tâm của vấn đề, và cũng là mục tiêu mà e-CHÍP luôn mong muốn chia sẻ, hướng dẫn tốt hơn, để đồng hành cùng bạn đọc. Bởi đã tới lúc "đổi mới" khẩu hiệu hồi mười năm trước của e-CHÍP, từ "Tin học như cơm bình dân" chuyển sang đại loại như "Thủ thuật Mobile cũng như cơm bình dân", thưa các bạn.


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang