Nhật ký Gà con số 374

Cùng nhau.. cô đơn

27/06/2013 23:22

Em nhận thấy mọi người bây giờ dành thời gian cho máy tính, điện thoại di động nhiều hơn bất cứ thứ gì khác.

Em đọc được ở đâu đó trên mạng (cũng lại là trên mạng :D), chúng ta đang cùng nhau cô đơn trong thế giới mạng. Chúng ta đang chuyển hình thức giao tiếp từ đối thoại sang kết nối và từ kết nối sang đơn độc. Và chúng ta đang “cùng nhau cô đơn”. (t-motsach@)

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã chia sẻ cùng e-CHÍP. Đó là một đề tài rất lớn. mà từ hồi thế kỷ XX nhà bác học Albert Einstein đã báo động: Một khi quá ỷ lại vào sự phát triển công nghệ, mối quan hệ giữa con người với con người sẽ ngày càng nhạt nhoà. Kiểu như một chuyện đùa: A ha! Tui đã có 3.000 bạn trên Facebook, bây giờ đã tới lúc tui có thể chia sẻ... nỗi cô đơn của mình! :P

Khác với tất cả những tạp chí CNTT-VT ở Việt Nam, trước giờ e-CHÍP luôn hết sức chú ý tính nhân văn trong hoạt động công nghệ, trong dân công nghệ,... Bởi vậy, nhận xét của bạn t-motsach chắc chắn cũng sẽ là một đề tài e-CHÍP trở đi trở lại xuyên suốt, nhất là trên e-CHÍP Online. Rất mong bạn t-motsach cùng tất cả tham gia viết bài về chủ đề ấy trên e-CHÍP Online nhé, thưa tất cả bạn đọc thân mến!


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang