ChopChop: Chèn hiệu ứng vui nhộn vào clip YouTube

30/03/2013 15:11

ChopChop là một ứng dụng trực tuyến miễn phí của hãng Corel, cho phép bạn chỉnh sửa, đánh dấu, chèn chú thích vui nhộn vào video clip YouTube, sau đó chia sẻ lên Facebook cho bạn bè cùng xem.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn truy cập địa chỉ sau, nhấn nút Log in (biểu tượng Facebook) để đăng nhập với tài khoản Facebook của mình.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ trở lại với giao diện của ChopChop với các thành phần hiển thị gồm: khung player trình chiếu video, đề mục tìm kiếm video từ YouTube, thanh Chopping hiển thị những video được thêm vào.

- Lấy clip từ YouTube: Để thực hiện việc “biến tấu” cho clip, đầu tiên tại khung tìm kiếm của Chopchop, bạn hãy nhập tiêu đề cho video cần chỉnh sửa và nhấn Enter để tìm. Hoặc bạn nhấn biểu tượng hình microphone và đọc từ khóa để tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập trực tiếp địa chỉ của video đó vào khung tìm kiếm.

- Tag bạn bè Facebook vào clip: Sau khi tìm được kết quả, bạn kéo thả video vào thanh Chopping có chữ Drag from Youtube video onto this chopping block! Bạn tùy ý kéo thả bao nhiêu video tùy thích, các đoạn video thêm vào sẽ được nối dài sau đó. Bây giờ video sẽ tự động phát, và bạn có thể thêm những thông tin như: tag những người bạn trên mạng Facebook vào clip hay chèn các chú thích… dễ dàng.

Để tag bạn bè, đầu tiên bạn cho video chạy đến đoạn có hình người cần tag và bấm nút Tag. Lúc này, video sẽ dừng lại và bạn rê chuột vào đối tượng cần tag, sau đó nhập tên của người đó. Lập tức tên bạn bè trên Facebook của bạn sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn. Sau khi chọn xong, bạn nhập khoảng thời gian để bảng chú thích xuất hiện trong clip tại ô Duration bên dưới (khoảng thời gian này sẽ tính bằng giây). Để di chuyển giữa các đoạn đã đánh dấu trên clip, bạn nhấn biểu tượng hình Ninja trên thanh Playback. Cuối cùng, bấm Done.

Tương tự như vậy, bạn có thể chèn thêm các thông tin khác như liên kết đến một website, tiêu đề chú thích. Với các tiêu đề chú thích, bạn có thể chọn hiệu ứng tại đề mục Animation Type, nơi đây sẽ cung cấp khá nhiều hiệu ứng khác nhau như: hiệu ứng phóng to (Zoom), hiệu ứng mờ dần (Fade), hiệu ứng chữ POP nổi,… Bạn chọn hiệu ứng cần dùng, sau đó chọn thời gian diễn ra hiệu ứng tại thanh trượt Animation Duration, tổng thời gian xuất hiện tiêu đề và hiệu ứng tại Total Duration. Sau khi hoàn thành, bạn bấm Done.

Bạn thực hiện lặp lại các thao tác thêm tag, liên kết, chú thích tại các thời điểm khác nhau trong clip theo ý mình.

Sau khi hoàn thành, bạn bấm nút Share để chia sẻ nó lên Facebook. Bạn bè trên Facebook có thể bấm vào liên kết do bạn chia sẻ để xem clip. Trong trường hợp bạn không muốn công khai video thì tại giao diện làm việc của ChopChop, bên cạnh tên của video sẽ có trình đơn lựa chọn chế độ chia sẻ video. Bạn chọn mục Private để chỉ có bạn mới xem được, hoặc Unlisted để chỉ những người có link mới có thể xem.


THANH PHONG
(Đồng Nai)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang