Chọn MTXT 11inch sử dụng Windows 8

19/07/2013 00:11

(e-CHÍP Online) - Một trong những điểm đáng chú ý của các MTXT dùng Windows 8 chính là dòng máy có kích thước màn hình 11 inch. Hiện nay, số lượng nầy đang tăng lên theo thời gian.

Với những người đòi hỏi một mẫu máy tính truyền thống với bàn phím vật lý, nhưng lại phải đáp ứng tốt nhu cầu làm việc di động thì cỡ màn hình 11 inch (hay 10 inh hoặc 12 inch) là lựa chọn hoàn hảo. Và cũng thật đặc biệt khi ở kích cỡ màn hình nầy, nếu Sony và Apple chuyên sản xuất những sản phẩm cao cấp thì Asus và Samsung lại cho ra mắt những mẫu máy tính rẻ tiền.

1. HP EliteBook Revolve 810

HP EliteBook Revolve 810 có hệ thống bản lề được thiết kế khá đặc biệt, với màn hình trên có thể quay hay gập. Mẫu máy tính nầy là một bước tiến khá quan trọng trong lĩnh vực máy tính xách tay dạng lai giữa kiểu máy truyền thống và máy tính bảng.

Điểm khiến người sử dụng chưa hài lòng nhiều về mẫu máy nầy là pin có dung lượng kém và giá hơi cao. Nếu HP EliteBook Revolve 810 được nâng cấp lên vi xử lý Haswell (tiêu thụ ít pin hơn) và có giá khởi điểm thấp hơn chút, mẫu máy nầy sẽ trở nên hấp dẫn hơn nữa.


2. Acer Aspire P3

Nhiều mẫu máy tính bảng Windows 8 sử dụng vi xử lý Atom có giá trong khoảng từ 10 triệu đến 16 triệu đồng, nhưng một mẫu máy sử dụng vi xử lý Core i5 với khoảng giá 16 triệu đến 18 triệu như Acer Aspire P3 lại là “hàng hiếm”. Mẫu máy nầy được đánh giá cao với chất lượng vỏ ngoài tốt cũng như mức giá hợp lý cho phiên bản máy kèm bàn phím, nhưng lại bị chê bở màn hình có độ phân giải kém, sử dụng thiết kế đại trà và bàn phím kèm theo có chất lượng không cao.


3. MacBook Air

Mẫu máy tính MacBook Air mới của Apple chinh phục người sử dụng ở mức thời gian sử dụng pin ấn tượng lên đến 10 tiếng đồng hồ với kích thước nhỏ gọn cùng thiết kế làm xiêu lòng nhiều người sử dụng. Tuy nhiên hệ thống xử lý mới của máy bị đánh giá là chưa tạo ra sự khác biệt so với mẫu máy năm ngoái, và MacBook Air vẫn thiếu cổng đọc thẻ nhớ SD trong khi chất lượng màn hình chưa địch lại nhiều mẫu máy khác cùng kích thước màn. Phiên bản sử dụng ổ cứng SSD với dung lượng 128GB có giá khoảng 22 triệu đồng.


4. Sony Vaio Pro 11

Sony Pro 11 có thiết kế đẹp mắt cùng trọng lượng khá nhẹ, chỉ khoảng 870g với một hệ thống xử lý cực kỳ mạnh mẽ. Với mức giá tiền khoảng 24,7 triệu đồng, người sử dụng sẽ có một mẫu máy với vi xử lý i5 thế hệ thứ 4 cùng màn hình cảm ứng 1080p IPS LCD. Máy không có pin rời, sử dụng hệ thống đồ họa đi kèm và bộ nhớ RAM chỉ có 4GB. Thời gian sử dụng pin của máy vào khoảng 6 tiếng và người sử dụng có thể trang bị thêm một bộ pin mở rộng cho máy để kéo dài thời gian sử dụng lên đến 12 tiếng.


5. Asus Vivobook X202E

Asus Vivobook X202E là một trong những mẫu máy tính Windows 8 màn hình cảm ứng có giá dễ chịu nhất, chỉ vào khoảng 9.6 triệu đồng, trong khi thiết kế lại khá bắt mắt. Điều bất ngờ là mẫu máy nầy sử dụng vi xử lý i3 thế hệ thứ 3, chứ không phải là vi xử lý Atom. Tuy nhiên tốc độ xử lý của máy và thời gian sử dụng pin ở tầm trung, tương ứng với mức giá của máy.


6. Samsung Chromebook Series 3

Đây là một mẫu máy nhẹ, mỏng dành cho những người chỉ yêu cầu những tác vụ cơ bản như duyệt web, kiểm tra email.... Với mức giá chỉ khoảng 5.3 triệu đồng Samsung Chromebook Series 3 trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Tuy nhiên, cấu hình của máy tương đối thấp, cũng như dung lượng ổ cứng SSD chỉ 16GB. Bàn phím của máy cũng hơi khác biệt một chút so với những mẫu máy tính xách tay thông thường.


NGUYỄN TIẾN

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang