Bài dự thi "Tình đầu khôn nguôi"

Chiếc "từ điển di động" tôi yêu!

27/06/2013 22:45

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, máy tính bảng đã và đang trở nên hết sức phổ biến. Đối với một số người, việc sở hữu một chiếc máy tính bảng là rất đơn giản. Nhưng với tôi- một học sinh lớp 10 chưa làm gì ra tiền, thì việc này thật sự khó khăn.

Máy tính bảng của tôi là PARA 8 DUAL CORE IPS- chiếc máy tính bảng mà tôi đã rất khó khăn tiết kiệm tiền mới mua được. Tuy không được sang trọng như Ipad hay những máy tính bảng hạng sang khác, nhưng tôi rất yêu quý và trân trọng chiếc máy tính bảng này. Nó thất tuyệt và lộng lẫy trong mắt tôi.

Ngày đầu tiên cầm nó trên tay, tim tôi đập thình thịch vì sung sướng. Nó đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của tôi từ học tập đến giải trí. Nó là một chiếc từ điển di động, một kho tàng tri thức vô cùng phong phú. Những khi làm bài tập Anh văn, nếu không biết một từ nào đó, tôi liền lấy nó ra ngay. Tốc độ tra từ của nó thật nhanh và chính xác, tôi không cần mất thời gian lật từng trang từ điển như xưa. Ngoài ra, nó cũng là một công cụ giải trí tuyệt vời. Lúc rảnh rỗi, tôi thường mở nó lên để chơi game, lướt web, đọc tin tức, nghe nhạc,… và còn rất nhiều thứ nữa. Giờ đây, tôi không cần đến chiếc tivi cồng kềnh nữa, tôi chỉ mở phần mềm xem tivi tải được trên CH Play lên và thưởng thức. Khi mất điện tôi vẫn có thể xem phim mình yêu thích bằng phần mềm ấy.
Như đã thành thói quen, đêm nào cũng phải “vọc” em nó thì tôi mới ngủ được, nếu không thì sẽ thấy “nghiện” vô cùng. Nó còn giúp tôi giữ liên lạc với bạn bè qua phần mềm Skype. Chỉ cần bật phần mềm lên là tôi có thể gọi video cho bạn bè của mình thông qua chiếc camera phụ của máy. Chiếc máy tuy rẻ nhưng bổ ích. Tao yêu mày lắm, máy tính bảng à!

NGUYỄN MINH KHÁNH


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang