Chép đè nhầm file Thumbs.db

30/03/2013 00:01

Tôi dùng lệnh Cut chuyển một loạt hình sang thư mục khác.Khi nhấn Paste thì xuất hiện thông báo chép đè file Thumbs.db gì đó mà tôi không hề thấy.Tôi nhấn Enter theo thói quen.Như vậy có ảnh hưởng gì đến máy tính hay không và cách phục hồi? (heomoi80@)


Ở Windows XP vê trước, file Thumbs.db được hiển thị khi được thiết lập đặc biệt bằng cách kích hoạt thuộc tính Show Hidden Files And Folders trong Folder Options, mặc định nó là file ẩn. Những file này hoàn toàn vô hại, chức năng là tạo ra một bản xem trước của các tập tin trong thư mục tương ứng của nó. Từ Windows Vista tới Windows 7, cơ chế xem trước không còn dùng file này nữa. Thumbs.db tạo ra một hình ảnh xem trước dựa trên các tập tin bên trong thư mục khi sử dụng chế độ Icon hoặc chế độ hình thu nhỏ trong Windows. Với tính năng này, một hình ảnh thu nhỏ trực quan trước khi truy cập vào thư mục sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Việc này có thể sẽ làm chậm máy tính của bạn, tuy nhiên với những thư mục có nhiều file hoặc thư mục được lưu trữ trên kho với kết nối chậm, Thumbs.db có thể cung cấp cho bạn một hình ảnh mà không cần chờ tới khi kết nối được tới thư mục đó. Bạn có thể xóa chúng rất đơn giản, vào Folder Options trong Windows hoặc thông qua Control Panel (chọn chế độ hiển thị toàn bộ item) hoặc kích vào Organize > Folder and Search Options trong Windows Explorer, chuyển sang thẻ View, đánh dấu chọn Do not cache thumbnails sau đó chọn Apply to All Folders. Nếu không chọn cách vô hiệu hóa như trên, bạn cũng không cần phải tìm cách phục hồi lại nó vì chỉ vài lần vào xem thư mục hình thì Windows sẽ tạo ra nó trở lại.

NHT

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang