Chat Cốc

04/04/2013 15:59

Cốc chủ: Tiên Đức. Tiên Đức ngồi trong cốc. Gõ bàn phím lóc cóc. Chat trả lời bạn đọc. Tức điên vì quá dóc.
Hỏi: Facebook là gì? Vì sao dạo này tôi nghe nhắc đến Facebook nhiều thế?

Tiên Đức trả lời:

Facebook không phải là Notebook, cũng không phải là Netbook.

Desktop PC là cái máy tính để trên mặt bàn, laptop là cái máy tính để lên đùi (lap: đùi), vậy Facebook là cuốn sách để lên cái bản mặt của chúng ta.

Nói cho đúng hơn, thì Facebook là nơi mọi người chường mặt ra với bạn, và cũng là nơi bạn chường mặt ra với mọi người. Chẳng những chường mặt ra mà còn có thể chường ra cả tâm tư, ruột gan phèo phổi. Vì mọi người khoái đưa mặt mình lên Facebook quá cho nên Facebook nổi tiếng và được nhắc đến nhiều.

Hỏi: Website nào được truy cập nhiều nhất trên thế giới?

Tiên Đức trả lời:

Theo Alexa thì hiện giờ Google vẫn là website được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng tại Mỹ thì năm 2010 là lần đầu tiên Facebook chiếm lượt truy cập hàng đầu. Theo Hitwise, dịch vụ chuyên theo dõi môi trường Internet, Facebook chiếm 8,93% lưu lượng truy cập của người dùng Internet Mỹ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 11/2010, Google chỉ đứng hàng thứ nhì với 7,19% lượng truy cập. Điều đáng chú ý là trong năm 2009, Facebook chỉ chiếm 4,26% lượng truy cập, xếp thứ 3 sau Google và Yahoo!Mail. Vậy là lượng truy cập Facebook đã tăng hơn gấp đôi trong năm 2010. Ở Việt Nam, website được truy cập nhiều nhất cũng là Google (Facebook đứng đến tận hàng thứ 6).

Hỏi: Nghe nói rằng vô mạng xã hội sẽ được nổi tiếng? Làm ơn chỉ dùm em cách vô mạng xã hội để nổi tiếng đi!

Tiên Đức trả lời:

Không phải là vô mạng xã hội sẽ nổi tiếng, mà một trong những yếu tố hỗ trợ cho sự nổi tiếng là có tham gia mạng xã hội. Cộng đồng cư dân mạng rất đông là tác nhân giúp cho em được nhiều người biết tới.

Tiên Đức xin bày cho em một cách nổi tiếng như sau: Em đi kiếm một đứa nhỏ cỡ 2, 3 tuổi (em hoặc con của mình là tốt nhất), em uýnh nó thiệt dã man, tắm nó bằng cách lấy chân đạp lên đít, tạt nước vô mặt ào ào cho nó sặc nước chịu hổng nổi. Đồng thời lúc đó em nhờ một người quay video clip và post lên mạng. Bảo đảm một ngày sau em sẽ nổi tiếng khắp cộng đồng mạng, nổi tiếng tới mức công an cũng biết và đến thăm em nữa đó!

Hỏi: Nghe nói Facebook ra đời là do một thằng cha Zuckerberg thất tình, và sau đó nổi tiếng toàn thế giới. Em đang thất tình, em cũng có thể nổi tiếng như thế chứ ạ?

Tiên Đức trả lời:

Gần đúng! Zuckerberg không hẳn là thất tình, mà là quá cù lần, không biết làm cách nào để cưa gái cho nên mới viết ra Facebook để có cái mà cưa cẩm mấy em sinh viên xinh đẹp. Hắn còn có thêm một tội nữa là bỏ học để lo làm Facebook. Nếu em chỉ mới thất tình thôi mà vẫn còn đi học thì chưa đủ. Cần phải bỏ học luôn mới đủ điều kiện để làm giàu và nổi tiếng như Zuckerberg, em ạ!

Hỏi: Em và bạn bè lên mạng chủ yếu là để chơi game online. Em nghĩ là ở nước mình chủ yếu dùng Internet là để chơi game chứ đâu có làm cái quái gì khác, phải không?

Tiên Đức trả lời:

Đúng rồi! Nếu chỉ khảo sát trong nhóm gồm em và các bạn bè thì đến 90% người truy cập Internet là để chơi game online (cố gắng phấn đấu cho đạt 100% luôn em à).

Tuy nhiên, theo một khảo sát của Cimigo thì ở Việt Nam cứ 100 người lên mạng:

- 93 người đọc tin tức

- 91 người dùng công cụ tìm kiếm

- 76 người nghe nhạc

- ...

Theo khảo sát này thì cứ 100 người lên mạng chỉ 25 người có chơi game online thôi. Còn ít hơn cả số người lên mạng Internet để vô forum (46%), vô blog (40%), vô mạng xã hội (39%) nữa!

Hic, vậy là em và các bạn không thuộc phe đa số rồi! Chia buồn nhé!

HAI ẨU

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang