Cảnh báo tựa game khiến nhiều bạn trẻ tự sát

03/08/2017 15:57

Tựa game này được cho là liên quan tới ít nhất 2 cái chết ở Mỹ.

Quản lý các trường học và các nhóm phụ huynh ở thành phố Kolkata (thuộc Tây Bengal, Ấn Độ) đang đưa ra những lời cảnh báo thông qua các trang web, phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng nhắn tin nhóm về một game di động có tên Blue Whale.


Theo lời cảnh báo, Blue Whale là một trò chơi trực tuyến có liên quan đến cái chết của hàng trăm người tuổi teen trên khắp thế giới, trường hợp gần đây nhất là tại Andheri (một vùng ngoại ô của Mumbai, phía tây thành phố) - nơi một cậu bé 14 tuổi đã nhảy khỏi sân thượng để làm "nhiệm vụ cuối cùng" của trò chơi.

Truyền thông địa phương cho biết, trò chơi này ra mắt ở Nga từ 4 năm trước dưới dạng ứng dụng di động và người chơi không thể xóa nó khỏi smartphone. Sau khi cài đặt, nó sẽ đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Tiếp theo, game yêu cầu người chơi vẽ một con cá voi xanh lên một miếng giấy rồi chạm khắc hình ảnh đó lên chính cơ thể của mình.

Đó chỉ là thử thách đầu tiên trong tổng cộng 50 thử thách trong game. Ngoài ra còn có các thử thách khác như xem phim kinh dị một mình hoặc tự làm tổn thương mình theo một cách nào đó. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, người chơi được yêu cầu phải trả tiền để chuộc lại thông tin cá nhân bị đánh cắp. Kinh khủng hơn tất cả, nhiệm vụ cuối cùng trong game là yêu cầu người chơi hãy tự sát. Game cũng yêu cầu người chơi phải quay phim và chia sẻ với người quản trị những thước phim thực tế khi làm nhiệm vụ.

Bà Sandy Cadena và cháu gái Bella đang xem lại những hình ảnh của Natasha Cadena (người mẹ quá cố của Bella và là em của bà). Theo bà Sandy Cadena, cái chết của Natasha Cadena có liên quan tới game Blue Whale.

"Những người bố, người mẹ hoặc bất kỳ ai nhìn thấy một đứa trẻ đang chơi trò chơi trực tuyến có tên "Blue Whale", thì hãy cách ly chúng khỏi trò chơi này ngay lập tức. Trong game, mỗi đứa trẻ bị yêu cầu thực hiện 50 thách thức, và nhiều trong số họ đang tự làm tổn thương bản thân, thậm chí dẫn tới kết cục cuối cùng là tự tử. Hãy hành động nhanh chóng và cứu con cái của bạn khỏi trò chơi chết người này", một đoạn tin nhắn trên WhatsApp.

Theo USA Today, tại Mỹ, đã có ít nhất 2 thiếu niên thiệt mạng liên quan tới game nói trên chỉ cách nhau gần 1 tuần, là một nạn nhân tên Natasha Cadena và một bạn trẻ ở San Antonio.

Theo 24h
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang