Nhật ký Gà con số 327

Cảnh báo cho những bạn trẻ thích đua đòi

28/03/2013 17:36

Chắc e-CHÍP cũng đã biết tin một bạn học sinh tuổi teen ở Trung Quốc, đã bán thận để mua iPad, iPhone rồi.

Riêng tôi thì khi đọc được tin này đã giật cả mình.Bạn trẻ đó mới 17 tuổi, đã đem thận mình đi bán để lấy tiền mua cho được một iPhone, một iPad và một laptop (tổng trị giá khoảng 50-60 triệu đồng).Cái giá đó qúa rẻ so với giá trị thực của một quả thận.Và sau khi phẫu thuật lấy mất một bên thận, hiện tình hình sức khỏe của bạn ấy có biểu hiện xấu đi.

Tôi cũng nghe đồn việc này không chỉ xảy ra ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì niềm đam mê công nghệ hay vì muốn đua đòi tỏ ra sành điệu mà trả một giá qúa đắt như thế: sức khỏe và tuổi trẻ - thứ mà không gì có thể mua lại được. Thiết nghĩ, e-CHÍP không phải là một tờ báo Giáo dục, nhưng là một tờ báo có đối tượng chủ yếu là bạn đọc trẻ, đặc biệt ham mê công nghệ thì cũng nên có tính định hướng cho giới trẻ.e-CHÍP nghĩ sao về ý kiến này?
IT-nguyenhuu@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã thông tin cho e-CHÍP. Đây là trường hợp đáng buồn và Gà con nghĩ là cũng khá hy hữu. Tuy nhiên, thực trạng này cho thấy, nhiều bạn trẻ có thể có những hành động dại dột chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Quả thật, với mức thu nhập hiện nay của người Việt, để thoả mãn được niềm đam mê công nghệ tiên tiến của thế giới là rất khó. e-CHÍP cũng đã nhận được nhiều thư của bạn đọc trẻ tâm sự là rất thích vọc vạch máy móc, nhưng đành chịu thua vì không đủ điều kiện. Do đó, tiêu chí của e-CHÍP vẫn là “Tin học như cơm bình dân”, luôn chú ý giới thiệu những sản phẩm, công nghệ mới có giá bình dân.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang