Cách xóa, hủy ảnh đã gửi trên iMessage

23/02/2017 11:45

Với ứng dụng này bạn sẽ có thể xóa, hoặc hủy ảnh đã gửi qua iMessage hoặc qua bất cứ ứng dụng nhắn tin nào trên iPhone, iPad hoặc iPod touch.

Gửi ảnh đã là một phần không thể thiếu khi nhắn tin. Bạn có thể gửi cho bạn bè, người thân những bức ảnh hình thú cưng, con cái hoặc cả những bức ảnh về mọi thứ bạn chụp hàng ngày. Tuy vậy, việc thường xuyên gửi ảnh dễ dẫn đế một vấn đề khó tránh: Gửi nhầm ảnh. Nếu nhầm một bức ảnh bình thường thì không sao, nhưng nếu bạn gửi nhầm một bức ảnh nhạy cảm, gửi ảnh cho nhầm người thì quả thực hậu quả sẽ khôn lường.


Khi ấy chắc chắn bạn chỉ ước làm thế nào để hủy bức ảnh vừa gửi. Vậy ứng dụng này sẽ chính là vị cứu tinh cho bạn.

Với tên gọi ON/OFF Photo, ứng dụngsẽ cho phép bạn gửi ảnh qua tin nhắn như bình thườngvà sau đó gỡ bức ảnh hoặc tạm ngừng gửi ảnh sau khi đã gửi.
Các thao tác gửi ảnh vẫn thực hiện như bình thương, lựa chọn bức ảnhmuốn gửi trong phần Photos, sau đó chia sẻ ảnh qua các ứng dụng nhắn tinđã cài. Chẳng hạn như bạn chọn gửi ảnh qua iMessage thì bức ảnh sẽ được gửi đến người nhận qua ứng dụng này. Điều khác biệt là người gửicó thể lựa chọn bức ảnh đó trong ứng dụng ON/OFF Photo và xóa hoặc tắt bức ảnh này đi.

Như những gì bạn có thể xem trong video dưới đâythì người nhận nhìn sẽ thấy bức ảnh thông qua một trình duyệt web chứ không phải trực tiếp qua tin nhắn như bình thường, còn người gửichỉ cần bật tắc công tắc ảo trên ứng dụng thì bức ảnh sẽ được bật, tắt tương ứng phía màn hình người nhận. Bức ảnh được chia sẻ ban đầu, theo suy luận của trang Mashable, sẽ được đăng tải lên máy chủ của nhà phát triển và URL sẽ được chia sẻ cho người nhận. Khi người gửiquyết định gỡ quyền truy cập vào bức ảnh đó, tất cả mọi việc sẽ được máy chủ web xử lý và đường dẫn URL sẽ không hiện bức ảnh nữa.

Đương nhiên, khi sử dụng ứng dụng này bạn phải chấp nhận gửi bức ảnh của mình tới máy chủ của nhà phát triển, và tùy thuộc vào nội dung bức ảnh gửi đi, bạn có thể an tâm hoặc không an tâm gửi những bức ảnh của mình đến một bên thứ ba. Tuy nhiên, cũng có những lập luận cho rằng người nhận có thể đơn giản là lưu hình ảnh từ Safarivà thế là toàn bộ tác dụng của ứng dụng coi như bằng không.

Tuy vậy, ON/OFF Photo vẫn là một ứng dụng miễn phí, bạn có thể thử nếu muốn và ứng dụng này vẫn có thể cứu bạn khi vừa gửi đi thì ngay lập tức nhận ra là mình đã gửi nhầm, như vậy bên kia sẽ chưa kịp lưu lại bức ảnh.

Theo ICTNews

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang