Cách tắt thông báo phiền phức trên Facebook

23/08/2017 12:35

Nếu cảm thấy phiền phức vì những lời mời chơi game từ bạn bè hoặc thông báo từ các group (nhóm) bán hàng trên Facebook, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

Với hơn 2 tỉ người dùng, Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, cho phép bạn giao tiếp, tương tác hoặc chia sẻ thông tin với bạn bè chỉ với vài thao tác đơn giản.


Mặc định, bạn sẽ liên tục nhận được thông báo từ Facebook khi có ai đó trong group (nhóm) đăng tải bài viết hoặc hình ảnh mới. Tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng hữu ích, bởi đó có thể lời mời chơi game, ứng dụng… hoặc thông báo từ các bài viết bán hàng mà bạn bị tag (gắn thẻ). Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?


1. iOS & Android

- Bước 1: Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad và iPod Touch), đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Facebook, chạm vào biểu tượng menu ở góc dưới bên phải và truy cập vào mục Group (nhóm).


- Bước 2: Tại đây sẽ có ba mục gồm Groups (những nhóm bạn đang tham gia), Discover (các nhóm do Facebook gợi ý) và Create (tạo nhóm mới). Chạm vào group cần tắt thông báo, sau đó nhấn Joined (đã tham gia) > Edit Notification Settings (chỉnh sửa cài đặt thông báo) > Off (tắt) tại mục In-App Notifications (trong ứng dụng).


- Bước 3: Ngược lại, nếu chọn Friends' Posts (bài viết của bạn bè) thì Facebook chỉ gửi thông báo mỗi khi có bài viết mới do bạn bè đăng tải và Hightlights là những tin nổi bật. Lưu ý, đối với các thiết bị Android, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

2. Máy tính

- Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Facebook tương ứng. Tiếp theo, bấm vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải và chọn Your Groups (nhóm của bạn).


- Bước 2: Để tắt thông báo từ một group bất kì, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng bánh xe răng cưa và chọn Edit Notification Settings (chỉnh sửa cài đặt thông báo) > Off (tắt). Cuối cùng, nhấn Save Changes để lưu lại các thay đổi.


3. Tắt lời mời chơi game trên Facebook

Nếu thường xuyên bị bạn bè mời chơi game, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng “…” ở góc phải thông báo và chọn Tắt thông báo từ ứng dụng này. Thực hiện tương tự trên Android và iOS hoặc xem thêm video hướng dẫn tại địa chỉ:

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang