Cách giới hạn người xem với các bài đăng cũ trên Facebook

28/07/2016 17:44

Việc giới hạn người xem trong một bài viết mới trên Facebook thường khá đơn giản, tuy nhiên đối với các bài đăng trong quá khứ thì phải làm thế nào?

Để giới hạn người xem, bạn có thể nhấp vào biểu tượng mũi tên ở góc phải bài viết và chọn Edit Post, kích tiếp vào nút Public và chuyển lại thành Friends, Only Me hoặc một nhóm nào đó bất kỳ. Tuy nhiên, sẽ rất mất thời gian nếu như chúng ta phải thực hiện việc này nhiều lần đối với các bài đăng trong quá khứ.

Tùy chỉnh giới hạn người xem trên Facebook

Tùy chỉnh giới hạn người xem trên Facebook. Ảnh: M.HOÀNG

Mặc định, Facebook có hỗ trợ sẵn tính năng cho phép người dùng thay đổi hàng loạt quyền riêng tư trên các bài viết Public (công khai), Friends of Friends (bạn của bạn) sang chế độ Friends (bạn bè) chỉ với một cú nhấp chuột.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Facebook, sau đó truy cập vào phần Settings > Privacy > Limit Past Posts.

Limit old posts

Giới hạn người xem trên các bài viết cũ chỉ với một cú nhấp chuột. Ảnh: M.HOÀNG

- Bước 2: Một khi tính năng này được kích hoạt, nó sẽ tự động giới hạn người xem trên các bài viết cũ, chuyển từ chế độ Friends of Friends, Public sang chế độ Friends.

- Bước 3: Khi nhấp vào tùy chọn Limit Old Posts, một hộp thoại nhỏ xác nhận sẽ hiển thị để chắc chắn rằng bạn thực sự muốn thay đổi. Lưu ý, bạn sẽ không thể hoàn tác hành động này, do đó hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện.

Một số lưu ý khi kích hoạt tính năng Limit Old Posts:

- Tính năng này không ảnh hưởng đối với những bài viết đang chia sẻ ở chế độ Custom.

- Nếu bạn đã gắn thẻ (tag) ai đó trong một bài viết trước đây, người đó vẫn có thể xem lại nội dung dễ dàng.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang