Cách đọc tin nhắn Messenger nhưng không hiện "đã xem"

20/10/2016 11:20

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể âm thầm đọc tin nhắn trên Facebook nhưng không cho phép hiển thị thông báo "đã đọc" hoặc "seen".

Nhiều người thường cảm thấy khá bực bội khi các tin nhắn gửi đi đã được xem nhưng lại không có câu trả lời. Điều này gây ra nhiều phiền toái và những cuộc cãi vã, giận hờn không đáng có. Làm cách nào để hạn chế tình trạng trên?

Thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thể âm thầm đọc tin nhắn nhưng không cho người khác biết, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm ra câu trả lời thích hợp.

messenger

Cách đọc tin nhắn Messenger âm thầm

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích FB Chat Privacy cho trình duyệt Chrome (Cốc Cốc, Yandex, Opera...) tại địa chỉ sau, nhấn Add to Chrome > Add extensions.


Cài đặt tiện ích FB Chat Privacy cho trình duyệt Chrome. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần truy cập vào Facebook hoặc Messenger, nhấp vào biểu tượng của tiện ích ở góc trên bên phải và kích hoạt tùy chọn Block “seen” feature (chặn tính năng “đã xem” hoặc “seen”).

Nếu không muốn người khác biết bạn đang gõ tin nhắn trả lời hoặc gửi bình luận, bạn hãy đánh dấu chọn vào mục Block “typing” feature, việc này sẽ giúp vô hiệu hóa biểu tượng “…” trong cửa sổ trò chuyện.


Vô hiệu hóa tính năng "đã xem" hoặc "seen" trên Messenger. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Khi hoàn tất, bạn hoàn toàn có thể đọc tin nhắn âm thầm và gửi câu trả lời mà bạn bè không hề hay biết.


Biện pháp giúp giảm bớt phiền toái khi sử dụng Facebook Messenger. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài tiện ích FB Chat Privacy, bạn đọc có thể cài đặt thêm một số thành phần mở rộng khác cho trình duyệt như Unseen hoặc J2TeaMSecurity do một lập trình viên người Việt phát triển.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang