Bộ đôi ứng dụng chuyển Facebook thành Pinterest

09/04/2013 19:04

Nếu ưa thích giao diện được sắp xếp dưới dạng các ô vuông của Pinterest, hai ứng dụng trong bài sẽ giúp bạn “khoác áo” Pinterest vào Facebook, mang đến trải nghiệm mới mẻ khi “lang thang” trên mạng xã hội.

1. PinView: Đổi giao diện cho trang cá nhân

Sau khi truy cập vào đây, bạn nhấn CLICK TO GET STARTED rồi cấp phép truy cập cho PinView như khi cài đặt các ứng dụng khác trên Facebook. Khi cài đặt xong sẽ có thông báo Protect Your Information hiện ra yêu cầu bạn bật chế độ duyệt web bằng HTTPS để nâng cấp bảo mật, bạn nhấn Turn On Secure Browsing để chấp nhận.

Xong, bạn sẽ được “chiêm ngưỡng” các tin tức và hình ảnh trên Facebook được thể hiện dưới giao diện của Pinterest. Mỗi khi nhấn vào một ảnh trên Facebook, ảnh sẽ được mở ra trên một hộp thoại với hiệu ứng y như Pinterest. Bạn rê chuột vào từng mục tin để làm xuất hiện thêm các nút Like, ShareComment.

Phía trên giao diện là các biểu tượng truy cập đến các trang trên Facebook, tính trừ trái sang gồm trang New Feeds, trang cá nhân của bạn, danh sách bạn bè, xem các hình ảnh mới do bạn bè chia sẻ lên, xem các video clip mới do bạn bè chia sẻ lên. Ngoài ra, bạn có thể gõ tên một người vào hộp Search for persons để tìm kiếm thông tin về người đó trên Facebook.

Cũng như nhiều ứng dụng khác, chỉ những tài khoản Facebook có cài PinView mới thấy được giao diện Pinterest. Mỗi khi muốn duyệt Facebook dưới giao diện Pinterest, bạn nhấn vào mục PinView tại khung APPS bên trái. Để đưa PinView vào danh sách ưa thích (FAVORITES) phía trên cho dễ thấy hơn, bạn nhấn vào biểu tượng hình cây viết, chọn Add to Favorites.

2. Pinvolve: Đổi giao diện cho Fan Page

Truy cập địa chỉ sau, nhấn Add to my page rồi cấp phép truy cập cho Pinvolve. Một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn chọn Fan Page cần cài đặt Pinvolve. Bạn nhấn mũi tên xổ xuống tại ô Choose Facebook Pages chọn tên Fan Page rồi nhấn Add Page Tab.

Sau khi cài đặt, trên giao diện Timeline của Fan Page sẽ có thêm thẻ Pinvolve. Bạn nhấn vào thẻ này để xem Fan Page ở giao diện Pinterest.

Khi rê chuột vào từng mục tin, nút Pin it sẽ hiện ra để bạn chia sẻ tin lên Pinterest. So với PinView, Pinvolve có ít tính năng và hiển thị kém đẹp hơn, khi nhấp vào hình ảnh không có hiệu ứng phóng to ảnh như PinView. Ngoài ra, bạn cũng không thể bình luận hay nhấn Like trực tiếp trên giao diện này.

TRẦN LẠI PHƯƠNG TRÚC (TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang