Facebook và thời gian thực

Với chức năng Live, mọi người dùng Facebook đều có thể "làm truyền hình". Truyền hình trực tiếp (theo thời gian thực) không chỉ là chức năng mới của Facebook, mà dường như đang tạo ra Facebook mới, khác hẳn với Facebook mà mọi người đã quen thuộc.

Facebook và thời gian thực

Điểm cân bằng của màn hình

Trong khi có nhiều lời báo động về việc trẻ em phát triển không bình thường vì "nghiện" màn hình cảm ứng của máy tính bảng, vẫn có rất nhiều ví dụ ngược lại. Đâu là điểm cân bằng của việc sử dụng công nghệ?

Điểm cân bằng của màn hình

Sản phẩm in 3D: Tương lai gần hay xa?

Ngày 9/10/2013, Bảo tàng Khoa học London khai mạc triển lãm sản phẩm của công nghệ in 3D. Dường như thế giới đang bước vào thời đại mới trong đó nhiều vật dụng hàng ngày là sản phẩm của máy in 3D?

Sản phẩm in 3D: Tương lai gần hay xa?

Phong cách Jeff Bezos

Tháng 9/2013, Công ty Amazon giới thiệu sản phẩm mới Kindle Fire HDX. Loạt sản phẩm Kindle Fire có vị trí đặc biệt trong thị trường máy tính bảng do cách nhìn khác biệt của Jeff Bezos - người sáng lập Amazon.

Phong cách Jeff Bezos

Noi gương Steve Jobs

(e-CHÍP Online) - Steve Jobs bỏ ngang đại học để tìm con đường vào đời và thành công rực rỡ. Tấm gương đó là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ tại Mỹ. Dù vậy, đó là con đường không dành cho mọi người...

Noi gương Steve Jobs

Ký ức mở rộng

Công nghệ ngày nay cho phép giữ lại hầu như mọi hình ảnh trong cuộc sống hiện tại của mỗi người. Sẽ không có hình ảnh nào bị lãng quên. Ký ức của mỗi người trong tương lai chủ yếu ở trên mạng, thay vì ở trong não?

Ký ức mở rộng

Cuộc chơi Bluetooth Smart

Hai loại điện thoại mới nhất của Apple - iPhone 5S và iPhone 5C - vẫn không có chức năng NFC (Near Field Communication). Apple cương quyết từ chối cuộc chơi NFC và đặt cược vào cuộc chơi khác: Bluetooth Smart.

Cuộc chơi Bluetooth Smart

Văn hóa Google

Trong tòa nhà Googleplex, cánh cửa cũ từng được kê làm bàn cho máy tính trong "trụ sở nhà xe" thuở nào vẫn tiếp tục được sử dụng. Những người sáng lập Google luôn luôn muốn duy trì cảm giác "công ty nhỏ" ở mọi nhân viên.

Văn hóa Google

Hai người đi khắp thế gian

Tháng 9/1998, công ty Google khai trương trụ sở trong một nhà để xe, chỉ đủ chỗ làm việc cho ba người: hai nhà sáng lập và một nhân viên. Mười lăm năm đã trôi qua kể từ ngày Larry và Sergey bắt tay thực hiện ý tưởng của mình.

Hai người đi khắp thế gian

Hành tinh Google

Ngày 27/9/2013 là sinh nhật lần thứ 15 của Google, tính từ ngày 27/9/1998, ngày hoạt động chính thức của Google. Qua 15 năm phát triển nhanh chóng lạ thường, Google ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của Internet, từ hạ tầng đến thượng tầng.

Hành tinh Google

Steve Jobs - Những kỷ niệm của năm 1983

Ngày 19/9/2013, hàng ngàn sản phẩm của năm 1983 được tìm thấy trong lòng đất của vùng ngoại ô thành phố Aspen (bang Colorado, Mỹ), trong đó có con chuột của máy tính Lisa. Kỷ vật đó gợi lại những khoảnh khắc của Steve Jobs ba mươi năm trước...

Steve Jobs - Những kỷ niệm của năm 1983

Android sẽ chinh phục PC?

Sự kiện Microsoft mua lại bộ phận sản xuất thiết bị di động của Nokia có thể thúc đẩy sự phát triển hệ điều hành... Android của Google trên thiết bị di động và cả trên PC. Vì sao?

Android sẽ chinh phục PC?

Cơn say thiết bị

(e-CHÍP Online) - Con người đang sống trong thế giới "nhiều màn hình", trong đó màn hình nhỏ của thiết bị di động có vai trò lớn nhất, tạo ra... cơn say chưa có cách hóa giải.

Cơn say thiết bị

Tôi đã quên điện thoại

Phim ngắn "I Forgot My Phone" (8/2013) của Charlene deGuzman đã thu hút 16 triệu lượt xem trên YouTube có lẽ vì người xem cảm nhận dễ dàng thông điệp của phim, thấy được một phần hình ảnh của mình trong phim...

Tôi đã quên điện thoại

PC của năm 2018

(e-CHÍP Online) Máy tính PC mà bạn đang dùng mạnh hơn so với năm năm trước (2008), ngoài ra không có khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, năm năm sau (2018), máy tính PC chắc chắn có những thay đổi đột phá.

PC của năm 2018

Khát vọng "Wi-Fi di động"

Điện thoại di động có khả năng thu phát sóng Wi-Fi đã là thiết bị phổ biến. Bạn thử hình dung mọi điện thoại di động tự tạo nên mạng lưới nhờ sóng Wi-Fi, độc lập với nhà mạng...

Khát vọng "Wi-Fi di động"

Hình động GIF và PNG

(e-CHIP Online) Hình động ở dạng thức GIF chỉ có 256 màu nhưng rất phổ biến trên mạng. Thật lạ lùng, hình động ở dạng thức PNG có màu sắc thực lại gặp nhiều khó khăn...

Hình động GIF và PNG

Bóng tối trong ngôi nhà thông minh

Có thể dùng thiết bị di động để theo dõi và điều khiển mọi thứ trong nhà, kể cả khi ở xa nhà! Ý tưởng ngôi nhà thông minh đang từng bước trở thành hiện thực, với ánh sáng và cả bóng tối...

Bóng tối trong ngôi nhà thông minh

5 năm trình duyệt Chrome

(e-CHÍP Online) Ngày 2/9/2008, Google bất ngờ giới thiệu trình duyệt Chrome khi thế giới mạng không hề chờ đợi trình duyệt mới (sau Internet Explorer, Firefox, Safari, Opera). Vừa tròn năm tuổi, Chrome trở thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới (theo StatCounter).

5 năm trình duyệt Chrome

Bắt đầu cuộc đua sensor

Giá trị sử dụng của smartphone tăng chậm hay nhanh chủ yếu tùy thuộc vào những sensor (bộ cảm biến). Cuộc đua số lượng và chất lượng sensor chỉ mới bắt đầu.

Bắt đầu cuộc đua sensor

Steve Jobs - Những cách nghĩ khác

Ngày 16/8/2013, phim truyện "Jobs" ra mắt khán giả tại Mỹ. Phim "Jobs" phác họa chân dung của Steve Jobs - người sáng lập Công ty Apple. Tuy chân dung không là người thực, nhưng cũng gợi cho người xem nhiều nghĩ suy.

Steve Jobs - Những cách nghĩ khác
Trang đầu  ...  7  8  9  ...  Trang cuối  
Lên đầu trang