Blitz Brigade – Quân đoàn thép

20/07/2013 13:14

Một lần nữa, Gameloft lại mang game PC lên các thiết bị iOS, nay là Blitz Brigade - một game bắn súng đồng đội từ góc nhìn thứ nhất, được xây dựng theo phong cách hoạt hình.

Blitz Brigade chia làm hai phần chơi chính: Multiplayer, và Training.


Về bản chất, Training chính là phần chơi đơn. Người chơi phải hoàn thành các nhiệm vụ như bắn kẻ địch sử dụng các ụ súng, hoặc lái trực thăng, hay diệt những kẻ chạy trốn. Bạn hoàn thành càng xuất sắc thì càng kiếm được nhiều sao mỗi bàn (tối đa là ba sao). Khi đã tích luỹ đủ sao, bạn có thể mở khóa các level tiếp theo.

Phần chơi nhiều người (Multiplayer) hiện chỉ có thể chơi ở các chế độ Deathmatch (bốn đấu bốn) – phần chơi được đa số mong đợi, và Domination (sáu đấu sáu) – phần chơi mang lại điểm thưởng, dựa trên các kỹ năng điều khiển của người chơi.


Chơi một mình, hoặc chơi cùng những người chơi khác, giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm và tiền thưởng, với chế độ chơi đơn thì là để mở khóa các bàn chơi mới (như Medic, hay Stealth), còn phần chơi sau sẽ giúp bạn trang bị các vũ khí và giáp mạnh hơn.

Cũng như rất nhiều game khác của Gameloft, Blitz Brigade được thiết kế rất đẹp mắt. Các nhân vật và ngoại cảnh được chăm chút rất tỉ mỉ, và thậm chí còn ấn tượng hơn khi nhà sản xuất đã tạo ra hai hệ thống nhân vật khác biệt cho mỗi phần chơi, thay vì đơn giản một bên sơn xanh, bên kia sơn đỏ. Game vận hành khá mượt mà, nhờ vào sự đa dạng trong hệ thống điều khiển và hỗ trợ mà nhà sản xuất cung cấp


Blitz Brigade hội tụ gần như đủ các yếu tố cần thiết để trở thành một một game chơi online tuyệt vời trên hệ máy iOS. Đồ họa tuyệt vời, cách chơi lôi cuốn và có khá nhiều những thứ có vẻ như là không thể mở khóa nổi, tạo ra động lực cho người chơi. Không may là game lại khiếm khuyết ở điểm quan trọng nhất: độ ổn định của server.

Điều mà Blitz Brigade đã làm không tốt lại chính là phần chơi online - tính năng mà trò chơi tập trung khai thác. Chỉ đơn giản là đăng nhập vào chơi cũng đã khá tốn thời gian tại màn hình khởi động, với chiếc đồng hồ cứ quay vòng mà không biết thực sự server có đang phản hồi lại hay không. Hầu như lần đăng nhập đầu tiên nào của tôi cũng thất bại, buộc phải đăng nhập lại. Và trong nhiều màn chơi, tôi luôn bị “đá” ra khỏi game trước khi kịp hoàn thành phần chơi của mình.


Phần chơi Training cũng không khá hơn. Mặc dù hoàn toàn không liên quan đến việc kết nối mạng nhưng người chơi vẫn phải thực hiện việc đăng nhập để chơi đơn, và các vấn đề về kết nối như khi chơi online lại lặp lại. Ở phần lớn các màn chơi, tôi vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ nhưng cũng khá thường xuyên phải thoát ra vì các vấn đề của server.

Với một chút thời gian đầu tư hơn và từ một đến hai bản nâng cấp, tôi có thể tin rằng Blitz Brigade sẽ trở thành game bắn súng online tuyệt nhất trên iPhone. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó khá tệ.

Thông tin


Phát hành: Gameloft.

Dung lượng: 586MB.

Phiên bản mới nhất: 1.0.3.

Tương thích: iPhone / iPad (iOS phiên bản 5.0 trở lên).

Đánh giá: 5 sao.

Giá bán: Miễn phí.

Điểm mạnh: Đồ họa đẹp, hệ thống điều khiển mượt mà. Các loại phương tiện (xe cộ, máy bay…) là một sự bổ sung thú vị.

Điểm yếu: Vấn đề kết nối xảy ra quá thường xuyên, đơn giản chỉ đăng nhập cũng khá khó khăn.

Minh Hải

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang