Bị thoát ứng dụng khi đang xài FPT V

02/09/2013 12:20

Nghe nói FPT V cấu hình rất ổn, mới ra nên em mua về xài. Sau một thời gian sử dụng, em thấy xuất hiện một số vấn đề sau:

- Nhiều ứng dụng (nhất là ứng dụng của Fstore) khi đang sử dụng lại rất hay thoát ra nửa chừng. Hỏi nhân viên kỹ thuật của FPT, họ bảo là bị xung đột phần mềm.

- Khi sử dụng, nhất là khi truy cập internet, máy nóng rất nhanh, có khi cảm ứng không nhạy, máy bị đơ ra, loa ngoài không tốt, phát nhạc nghe rất chát.

Mong quý báo tư vấn cách khắc phục. Xin cám ơn.

Đáp: Với lỗi thoát ứng dụng bất chợt, ngoài lý do xung đột phần mềm, có thể còn có nguyên nhân máy thiếu bộ nhớ RAM, hoặc RAM đã bị lỗi. Để kiểm tra, bạn nên nhờ kỹ thuật viên chạy lại phần mềm để có hệ điều hành sạch. Sau đó, mỗi khi cài đặt ứng dụng mới, bạn cần kiểm tra thật kỹ tình trạng của máy trước khi cài, nhằm phát hiện xem ứng dụng nào có thể gây lỗi. Trường hợp không phát hiện được, bạn nên nhờ kỹ thuật viên kiểm tra RAM của điện thoại.

Với lỗi nóng máy khi sử dụng internet, bạn cần kiểm tra xem thời gian hoạt động của máy là bao lâu, trang web đang tải về có sử dụng nhiều flash và hiệu ứng, để xác định rõ nguyên nhân vì sao máy chạy quá tải, có nhiệt độ cao. Khi máy bị quá nóng, màn hình cảm ứng không hoạt động chính xác, gây nên hiện tượng loạn cảm ứng như bạn nói.

Để thay thế loa ngoài của máy, bạn có thể sử dụng loa di động dùng pin sạc và có kết nối bằng giắc 3,5mm.Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang