Bảo bối "bánh mì chuyển ngữ" của Đôrêmon đã xuất hiện

03/06/2016 11:01

Với thiết bị ngôn ngữ này, bạn sẽ chẳng phải ngại khi đi du lịch hay gặp gỡ người nước ngoài.

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngại ngùng khi gặp một người ngoại quốc trên đường, bạn muốn bắt chuyện với họ nhưng lại sợ vốn tiếng Anh (hoặc tiếng địa phương) nghèo nàn của mình sẽ khiến việc giao tiếp trở nên khó khăn.

Bạn sẽ không phải lo sợ rào cản ngôn ngữ nữa! Ảnh minh họa.

Không chỉ tiếng Anh mà cả những ngôn ngữ khác cũng sẽ được khắc phục với một thiết bị đơn giản mà bạn chỉ cần để nó trong tai, ngay lập tức bạn sẽ hiểu ngôn ngữ của mọi quốc gia trên thế giới, thật kỳ diệu đúng không nào?

"Pilot" là thiết bị tai nghe dịch ngôn ngữ đầu tiên trên thế giới. Ảnh minh họa.

Tưởng chừng, điều này chỉ có trong truyện tranh nổi tiếng Doraemon (bánh mì chuyển ngữ), thế nhưng "bảo bối" này không còn là điều xa vời nữa!

Thiết bị có tên Pilot System (tạm dịch: Hệ thống hoa tiêu) do công ty Waverly Labs sản xuất.

Một hệ thống Babel (ngôi tháp Babel được xây khi con người cùng chung một ngôn ngữ trong kinh thánh) giúp chúng ta có chung ngôn ngữ. Ảnh minh họa.

Thiết bị cho phép người dùng có thể hiểu được ngay lập tức một vài ngôn ngữ khi đeo nó vào tai, ứng dụng cầm tay này có thể giúp bạn hiểu được tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp và Ý.

Giá bán của một cặp tai nghe là 129 USD. Ảnh Internet.

Giá bán lẻ của thiết bị này là khoảng 129 đô la, (1 đô la xấp xỉ 22 ngàn VNĐ tức giá của thiết bị này gần 3 triệu VNĐ) và sẽ được ra mắt vào tháng 9 này.

Waverly Labs cũng cho biết: "Mỗi một ngôn ngữ bao gồm nhiều tiếng địa phương khác nhau và thiết bị tai nghe này được thiết kế để chuyển đổi duy nhất tiếng phổ thông".

Theo Tri Thức Trẻ
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang