9-Lab Removal Tool v1.0 Beta: Miễn phí vĩnh viễn phần mềm diệt mã độc

10/07/2013 09:30

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm dùng để quét mã độc dán “mác” miễn phí, tuy nhiên để dùng được các tính năng nâng cao bạn phải mua một phiên bản Pro. Nếu từng gặp trường hợp nầy, bạn hãy sử dụng qua 9-Lab Removal Tool.

Theo nhóm phát triển, 9-Lab Removal Tool sẽ miễn phí mãi mãi, hoặc ít ra sẽ hỗ trợ cập nhật các mã độc mới (Update malware database) hoàn toàn miễn phí. Điều nầy giúp cho máy tính của bạn đảm bảo an toàn. Ngoài ra, một điểm mạnh khác của phần mềm là gọn nhẹ, không làm nặng máy tính. 9-Lab Removal Tool không chạy bất kỳ một chương trình ẩn nào trong hệ thống, do đó bạn cứ yên tâm sử dụng chương trình mà không tốn thêm tài nguyên máy tính, nhất là ở các máy có cấu hình thấp.

Đầu tiên, bạn hãy vào http://9-lab.com để tải về phiên bản mới nhất (tại thời điểm bài viết là 1.0 Beta) và cài đặt vào máy tính. Sau khi cài đặt, bạn hãy khởi động chương trình.

Giao diện chương trình khá đẹp bao gồm trình đơn chính bên phải và các tính năng bên trái. Để quét máy tính, bạn chọn mục Scanner từ trình đơn bên trái. Có bốn phương thức quét để bạn chọn lựa:

- Quick scan: Quét nhanh hệ thống máy tính.

- Flash scan: Quét nhanh hơn cả chế độ Quick scan khi chương trình chỉ kiểm tra bộ nhớ và các đối tượng đang chạy xem có mã độc nào không?

- Full scan: Bạn nên sử dụng tính năng nầy ít nhất 1-2 lần trong tuần để chương trình giúp bạn kiểm tra toàn bộ hệ thống.

- Custom scan: Chỉ quét trong các thư mục do bạn chỉ định.

Sau khi quét xong, nếu máy bạn có dính mã độc, chương trình sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần bấm nút Clean để loạt bỏ các mã độc nầy.

Lưu ý:

- Bạn cần cập nhật các mã độc mới thường xuyên bằng cách chọn mục Update ở trình đơn bên trái và bấm nút Update để tải về các bản cập nhật mới.

- Nếu bạn có các file không muốn chương trình đụng tới, bạn hãy thêm các tập tin nầy vào danh sách trong mục Ignore List.

- Để chương trình quét nhanh hệ thống khi khởi động, bạn hãy vào mục Settings, đánh dấu chọn mục Run Flash Scan in Windows start.

MINH HẢI (TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang