6 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet tốt và phổ biến nhất trên Android

08/11/2016 11:55

Xin giới thiệu đến các bạn 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet tốt và chính xác trên hệ điều hành Android.

1. Speedtest.net

[​IMG]
Phần mềm dựa trên nền web Speedtest của Ookla đã và đang trở thành những công cụ kiểm tra tốc độ internet thông dụng nhất hiện nay trên máy tính đã có phiên bản dành cho HDH Android. Phần mềm này sẽ giúp người dùng kiểm tra số Ping, tốc độ Download/Upload thông qua việc sử dụng sử dụng biểu đồ thời gian thực giúp cho việc kiểm tra có độ chính xác cao nhất. Ngoài ra, Speedtest còn lưu lại những bài kiểm tra tốc độ trước đây để người dùng tiện theo dõi cũng như dễ dàng chia sẽ kết quả với bạn bè.

Tải về Speedtest miễn phí trên Google Play:Speedtest.net.

2. Internet Speed Meter Lite

[​IMG]
Internet Speed Meter Lite là một phần mềm vô cùng đơn giản khi người dùng chẳng cần phải tương tác quá nhiều ngoài việc cài đặt thông số cho lần sử dụng đầu tiên. Phần mềm sẽ mặc định thể hiện tốc độ download/Upload "thời gian thực" 24/24 trên thanh Notification. Ngoài ra, phần mềm này cũng cung cấp dung lượng mà người dùng đã sữ dụng qua Wifi/3G trong từng ngày, từng tuần và từng tháng một cách riêng biệt cũng như tổng cộng.

Tải về Internet Speed Meter Lite miễn phí trên Google Play: Internet Speed Meter Lite.
3. Internet Speed Test Light
Internet Speed Test Light cũng là một phần mềm đơn giản và có giao diện rõ ràng giúp người dùng có thể kiểm tra tốc độ Internet của mình. Phần mềm cung cấp thông tin về tốc độ Download, Upload, số ping và độ trễ của từng packet. Ngoài ra, phần mềm sẽ tự động thay đổi thuật toán từng loại kết nối (2G/3G/Wifi) giúp cho việc tính toán đốc độ Internet chính xác hơn.

Tải về Internet Speed Test Light miễn phí trên Google Play: Speed Test Light.
4. Internet Speed Test

[​IMG]

​Internet Speed Test có thể xem như là một phiên bản Pro của phần mềm Internet Speed Test Light khi cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ như sau:

+ Kiểm tra tốc độ Download/Upload
+ Đo lường độ trễ trong quá trình chuyển đỗi dữ liệu (latency, ping)
+ Cung cấp 2 đơn vị đo lường tốc độ (kbps, Mbps)
+ Tự động điều chỉnh tham số kĩ thuật kiểm tra tốc độ cho từng loại kết nối khác nhau (2G/3G/Wifi)
+ Cung cấp các thông tin cơ bản về kết nối (địa chỉ IP, tên nhà cung cấp mạng và tên các kết nối Wifi)
+ Bộ lọc kết quả kiểm tra tốc độ Internet
+ Dễ dàng chia sẻ kết quả kiểm tra qua các mạng xã hội (Facebook, Google+, Twitter)
+ Có khả năng tương thích tốt với các thiết bị cũ và yếu.

Tải về Internet Speed Test miễn phí trên Google Play: Internet Speed Test.

5. 4Gmark (3G / 4G speed test)
​4Gmark là phần mềm cung cấp các bài test tốc độ khá thú vị. Với bài test tốc độ (Speed test), người dùng sẽ nhanh chóng đo được tốc độ Download/Upload và ngay sau đó có thể so sánh với các thiết bị khác sử dụng chung kết nối hoặc với những người dùng thuộc các địa điểm khác trong đất nước của họ. Với phiên bản kiểm tra đầy đủ (Full Test). người dùng sẽ có 1 bài kiểm tra tổng quát đầy đủ về kết nối của họ (latency, số ping, streaming...). Sau đó người dùng có thể so sánh với nhiều người dùng khác.

Tải về 4Gmark miễn phí trên Google Play: 4Gmark (3G / 4G speed test).
6. SpeedAnalysis Speed Test
SpeedAnalysis Speed Test là 1 phần mềm test tốc độ Internet khá hay khi cho phép người dùng download và upload một bài test mẫu để kiểm tra và phân loại các bài test theo từng loại kết nối (3G/Wifi). Phần mềm này hỗ trợ 5 ngôn ngữ chính: Anh, Pháp, Nga, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Tải về SpeedAnalysis Speed Test miễn phí trên Google Play:SpeedAnalysis Speed Test.

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang