20.000 camera được tài trợ cho nhà trẻ và mẫu giáo

27/12/2013 18:25

(e-CHÍP Online) - Công ty Nguyễn Kim cùng các đối tác đã thực hiện chương trình “Tài trợ 20.000 Camera dành cho nhà trẻ & mẫu giáo” trên phạm vi cả nước.

Thời gian gần đây, với thông tin từ các cơ quan truyền thông đã xảy ra vấn đề bất cập trong việc chăm sóc trẻ, đỉnh điểm của sự đau lòng là trường hợp trẻ em bị ngược đãi. Điều này đã gây bất an, mất niềm tin và nảy sinh nhiều băn khoăn không chỉ của các phụ huynh, các cơ quan hữu quan, mà cả xã hội – đang vốn rất quan tâm đến thế hệ tương lai của đất nước.

Xuất phát từ thiện ý mong muốn được góp phần các hoạt động xã hội, Nguyễn Kim cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam VNPT, Công ty Cổ phần Truyển thông Sơn Ca, Công ty NTHH Questek Việt Nam cùng các Tập đoàn điện tử, các đối tác cùng tham gia tổ chức chương trình “Tài trợ 20.000 Camera dành cho nhà trẻ & mẫu giáo”, với mục tiêu phát động ý thức gắn kết, xuất phát từ tình yêu thương, và cùng chăm lo đến việc chăm sóc và giáo dục các cháu thiếu nhi.

Hệ thống camera này sẽ là phương tiện quan sát hỗ trợ tốt hơn cho nhà trường và các phụ huynh cùng chăm sóc các bé. Nhà trẻ và mẫu giáo có phương tiện để quan sát các hoạt động, hành vi, chơi đùa của các cháu tại trường, lớp được thuận tiện hơn. Các bậc phụ huynh có thể quan sát trực tiếp con em mình qua các phương tiện: Smart Tivi, máy vi tính, điện thoại smartphone, máy tính bảng, … có thể xem lại đến 7 ngày.

Với gói tài trợ 20.000 camera IP, mỗi nhà trẻ, trường mẫu giáo sẽ được tài trợ 4 camera quan sát IP trị giá 5.000.000đ. Trong đó, Nguyễn Kim và đối tác tài trợ 80% giá trị gói này, 20% còn lại do nhà trẻ, mẫu giáo và phụ huynh cùng đóng góp. Tổng cộng chương trình sẽ tài trợ 5.000 gói cho 5.000 nhà trẻ, mẫu giáo đăng ký đầu tiên trên toàn quốc, với tổng giá trị khoảng 20 tỷ đồng.

Chương trình phát động đã nhận được sự ủng hộ và tài trợ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, Công ty NTHH Questek Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Sơn Ca, cùng các tập đoàn điện tử với tổng gói tài trợ như sau:

- Nguyễn Kim cùng các đối tác cam kết sẽ tài trợ 20.000 chiếc camera cho chương trình, Nguyễn Kim cam kết thực hiện phần lắp đặt và bảo hành hoàn toàn miễn phí cho chương trình này. Sản phẩm tài trợ là Camera IP Questek model QTX – 9411IP được bảo hành đến 02 năm.

- Tập đoàn bưu chính viễn thông VNPT, nhà mạng tiên phong đã miễn phí 95% phí lắp đặt và hòa mạng cho nhà trẻ, mẫu giáo (2.020.000đ / đường truyền / 1 nhà trẻ),bao gồm phí hòa mạng, tài trợ 100% cước phí 06 tháng đầu sử dụng, 6 tháng tiếp theo sẽ được giảm 50% cước phí internet.

Tậpđoàn VNPT cũng tài trợ toàn bộ chi phíđấu nối hệ thống server. Và cùng đồng hành thực hiện 5.000 suất truyền dẫn này, tổng giá trị ban đầu lên hơn 10 tỷ đồng.

- Công ty Cổ phần Truyền thông Sơn Ca hỗ trợ phần mềm, cùng các ứng dụng để phụ huynh có thể thuận tiện quan sát các bé qua Smart Tivi, máy vi tính, điện thoại smartphone, máy tính bảng,... với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng.

Biên bản ghi nhớ đã được các bên ký kết và chính thức công bố từ ngày 26/12/2013, tiếp đó, dự kiến triển khai kế hoạch đăng ký - lắp đặt trong Quí 1/2014. Kế hoạch triển khai sẽ được tiếp tục chia sẽ với báo giới trong thời gian tới.

THÁI BÌNH
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang