12 tính năng ẩn cực hay, ít ai biết của Facebook

09/06/2016 13:59

Facebook cung cấp vô số tính năng thú vị mà một số người dùng có thể không biết. Bạn có thể tối đa hóa các trải nghiệm mạng xã hội này của mình bằng cách kích hoạt 12 tính năng ẩn cực hay dưới đây.

1. Tắt tính năng phát video tự động trên News Feed của bạn

Trong thẻ Settings, chọn mục "Videos" và hộp thoại Video Settings sẽ xuất hiện. Ở mục Auto-play Videos, hãy chọn Off.

2. Đăng xuất từ xa khỏi các vị trí đăng nhập khác

Trong thẻ Settings, chọn mục "Security". Trong phần Security Settings, click vào phần "Edit" ngay bên cạnh dòng "Where you're logged in". Hộp thoại Where you're logged in sẽ xuất hiện và hiển thị tất cả các vị trí đăng nhập Facebook của bạn và lúc này bạn có thể chọn đăng xuất trang cá nhân khỏi bất kỳ vị trí nào trong số đó bằng cách ấn End Activity ở góc bên phải.

Bạn cũng có thể nhận được các cảnh báo đăng nhập và yêu cầu chấp thuận cho đăng nhập.

3. Lưu các đường link để đọc cho lần sau

Click vào thẻ ở góc trên cùng bên phải của bất kỳ đường link News Feed nào để lưu nó. Sau đó, trong News Feed chọn mục "Saved" để xem các đường link đã lưu của bạn.

4. Biến ảnh đại diện của bạn thành ảnh gif động

Trên điện thoại di động của bạn, chọn biểu tượng "Edit" ở góc dưới cùng bên phải ảnh đại diện của bạn. Lúc này, quay một video đại diện mới hoặc chọn một video sẵn có.

5. Cho phép người khác đóng góp ảnh vào album của bạn

Mở bất kỳ album ảnh nào của bạn và click vào mục "Edit" ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhập tên các bạn bè mà bạn muốn có thể đăng thêm ảnh vào album đó.

6. Thêm phát âm chính xác tên của bạn

Trong phần "About" của profile của bạn, click vào mục "Details about you", tới "Name Pronunciation" và chọn lần lượt cách phát âm họ và tên của bạn.

7. Kích hoạt tính năng tàng hình chat

Click vào bánh xe các lựa chọn ở phía dưới cùng của thanh chat và chọn "Turn off chat". Bạn thậm chí có thể chọn tắt chat đối với một số người bạn nhất định.

8. Chấm dứt hiển thị hoạt động của bạn bè trên News Feed, mà không cần ngừng kết bạn với họ

Click vài nút sổ dọc cạnh tên của bất kỳ người nào trên News Feed của bạn và chọn mục Unfollow người đó.

9. Duyệt lại các nội dung tag của bạn bè với bạn trước khi cho chúng xuất hiện trên timeline của mình.

Trong thẻ Settings, chọn "Timeline and taggings" và click vào "Edit", rồi "Enable" trong mục xét duyệt lại timeline.

10. Kiểm soát sự hiện diện trên Facebook của bạn thông qua nhật ký hoạt động (Activity Log)

Activity Log ghi lại mọi hoạt động của bạn trên Facebook. Sử dụng nó để loại bỏ thông tin không mong muốn xuất hiện trên Timeline của bạn. Để tiếp cận Activity Log, bạn click vào menu dọc ở trên cùng, bên phải thanh công cụ của Facebook.

11. Ưu tiên các profile và trang yêu thích trên News Feed của bạn

Trong menu dọc trên thanh công cụ Facebook, chọn "News Feed preferences". Tại đây, bạn có thể chọn bạn bè hoặc trang nào được xuất đầu tiên trong News Feed của bạn.

12. Download toàn bộ dữ liệu Facebook trước khi chấm dứt hoạt động

Trong thẻ Settings, chọn mục "General" và click vào link "Download a copy" để lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bạn trước khi xóa bỏ tài khoản Facebook của mình.

Theo VietNamNet

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang